TP.HCM: Cư dân kêu cứu vì nhà máy rác xây cạnh chung cư

Hơn 1400 cư dân ở chung cư Tín Phong, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM đang sống trong tình cảnh bất an khi nhà máy ép rác kín đang xây dựng chỉ cách chung cư khoảng 10m.

Treo băng rôn, gởi đơn kiến nghị lên UBND quận 12, UBND TP.HCM và Thủ tướng Chính phủ là cách mà hơn 1.400 cư dân tại chung cư Tín Phong cầu cứu cơ quan chức năng vì dự án trạm ép rác kín Tân Thới Nhất. Theo tìm hiểu, dự án trạm ép rác kín này được quy hoạch trong khu tái định cư 38 ha thuộc phường Tân Thới Nhất (quận 12, TP.HCM), với tổng đầu tư khoảng 41 tỷ đồng do Ban quản lý Đầu tư xây dựng công trình quận 12 làm chủ đầu tư. Dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào quý 2 năm 2019 với công suất ép 100 tấn rác/ngày.

Cư dân ở đây cho rằng, khi xây dựng và đi vào hoạt động, nhà máy này sẽ gây ảnh hưởng nặng nề tới môi trường lẫn đời sống của người dân. Thế nhưng khoảng 1 tháng qua, nhà máy ép rác vẫn nằm bất động mặc cho người dân nhiều lần cầu cứu chính quyền. Nhiều cư dân cũng cho biết, đến nay phía chủ đầu tư và quận 12 vẫn chưa có cuộc đối thoại chính thức nào để phương án xử lý.

Có thể thấy lo ngại của cư dân thuộc chung cư Tín Phong là hoàn toàn dễ hiểu. Các chuyên gia nhận định, việc xây dựng nhà máy xử lý rác trong khu dân cư phải đảm bảo nhiều yếu tố như khoảng cách, quy mô của dự án, loại hình khu dân cư lẫn dây chuyền công nghệ...

Tuy nhiên, tại TP.HCM từ trước đến nay vẫn tồn tại nhiều bức xúc của người dân về những bất cập khi sinh sống gần các bô rác, nhà máy xử lý rác thải.

Như vậy, lời giải nào cho cư dân ở chung cư Tín Phong? Di dời nhà máy rác kín Tân Thới Nhất hay người dân phải chịu cảnh sống chung với rác? Đây là những câu hỏi mà đến nay vẫn chưa có hồi đáp.

> > Dự án xử lý rác cách chung cư 10 m, hàng trăm hộ dân Sài Gòn kêu cứu

CAFELAND TV

Mã Nhúng

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Cu Tý     Cu Tý - 31/10/2018 9:38 PM     Trả lời

mấy ông này đâu có biết sống nơi ô nhiễm đâu về đường bình long gần ngay lò thiêu 200m có chỗ tập kết rát đó mà thấy

 (0 (0)

Trả lời
Bo Bap     Bo Bap - 09/09/2018 10:26 PM     Trả lời

Làm ngơ trước việc dân kêu cứu thì chắc mấy ông đã "ngậm kẹo" rồi

 (0 (0)

Trả lời
Le Hong Chuong     Le Hong Chuong - 01/09/2018 1:27 PM     Trả lời

Cảm ơn quý báo đã quan tâm tới vấn đề này của chúng tôi. Chúc toà báo phát triển và nhiều sức khoẻ

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.