Nội dung họp báo vụ Địa ốc Alibaba quảng cáo, phân lô bán nền tại Đồng Nai

Chiều qua ngày 15/3, ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai tiến hành tổ chức họp báo với nội dung thông tin về việc Công Ty Cổ phần Địa ốc Alibaba quảng cáo phân lô, bán nền trên địa bàn huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai khi chưa được cấp phép dự án.

Theo đó, qua rà soát của cơ quan chức năng phát hiện Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba đã thực hiện rao bán 27 dự án trên website diaocalibaba.vn cùng các trang thông tin điện tử, mạng xã hôi, phát tờ rơi có bản đồ tự vẽ phân lô ở 19 khu đất với diện tích 75ha.

Trong đó xã Long Phước có 13 khu, xã Phước Bình 3 khu, xã An Phước 1 khu, xã Phước Thái 1 khu và cuối cùng là khu đất ở vùng giáp ranh 2 xã Bàu Cạn – Tân Hiệp. Thực trạng 19 khu đất trên đều do các hộ gia đình, cá nhân đứng tên sử dụng và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng là đất nông nghiệp, giao thông...

Trong số 19 khu đất được Alibaba rao bán đất nền dự án thì có 6 khu đất công ty tự ý đổ đá làm đường trên đất nông nghiệp.

Với những sai phạm của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh cho biết, dân mua đất nền dự án không có thực tại huyện Long Thành của công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba phần lớn là là ở TP.Hồ Chí Minh và Bình Dương. Bên cạnh đó tỉnh muốn thông qua các cơ quan báo chí chuyển tải thông tin cho người dân về việc địa ốc Aliababa không được cấp phép dự án nào tại Đồng Nai và người dân không nên bỏ tiền mua những dự án không có thật để không bị thiệt hại.

Đồng thời, ông Chánh cũng yêu cầu các sở, ngành nhanh chóng rà soát làm rõ vi phạm của Alibaba để xử lý theo đúng quy định.

Về phía Công an tỉnh Đồng Nai, hiện Đồng Nai đang phối hợp với Bộ Công an điều tra làm rõ những biểu hiện vi phạm về đất đai của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba để xử lý đúng theo quy định của phát luật.

Phía Sở Thông tin - truyền thông cũng cho biết nếu phát hiện địa ốc Alibaba còn quảng cáo sai sự thật về các dự án đất nền tại Đồng Nai thì sở sẽ có văn bản đề nghị TP.Hồ Chí Minh xử phạt vi phạm và khi có kết luận của cơ quan điều tra về vi phạm sẽ kiến nghị rút tên miền.

Theo đó, trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh, Công ty Alibaba có hành vi phân lô, bán nền trái với quy định của pháp luật. Vì vậy, đề nghị các báo, đài trong thời gian tới tiếp tục tuyên truyền nhiều hơn nữa đến người dân để họ biết rõ, nâng cao cảnh giác, tránh bị lừa, gây ra các hệ lụy đáng tiếc. UBND tỉnh nên chỉ đạo huyện Long Thành quản lý chặt chẽ đất đai trên địa bàn, kịp thời xử lý các trường hợp cố tình vi phạm về đất 

Mã Nhúng

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Lê Hoàng Dũng     Lê Hoàng Dũng - 16/06/2019 10:34 AM     Trả lời

Có 3 giải pháp tối ưu: 1 là tất cả mọi người đi học tiếng Trung, 2 là lên rừng tìm ngà voi, sừng tê hoặc xuống biển mò ngọc trai để dành sẵn, 3 là đi nước ngoài định cư nếu có điều kiện

 (0 (0)

Trả lời
Lê Hoàng Dũng     Lê Hoàng Dũng - 16/06/2019 9:28 AM     Trả lời

Trong số 19 khu đất được Alibaba rao bán đất nền dự án thì có 6 khu đất công ty tự ý đổ đá làm đường trên đất nông nghiệp. Đây là chuyện nực cười nhất thế giới từ xưa tới nay chỉ có ở VN mà tôi được biết. Điều này chứng minh UBND, Sở TNMT, Sở KHĐT tỉnh Đồng Nai và chính quyền địa phương huyện, xã thật vô trách nhiệm. Đất đai VN dần dần vào tay TQ hết, đúng là vừa ăn cướp vừa la làng, phen này mọi người phải đi học tiếng Trung ngay thôi không kẻo muộn

 (0 (0)

Trả lời
Lê Hoàng Dũng     Lê Hoàng Dũng - 16/06/2019 9:28 AM     Trả lời

Trong số 19 khu đất được Alibaba rao bán đất nền dự án thì có 6 khu đất công ty tự ý đổ đá làm đường trên đất nông nghiệp. Đây là chuyện nực cười nhất thế giới từ xưa tới nay chỉ có ở VN mà tôi được biết. Điều này chứng minh UBND, Sở TNMT, Sở KHĐT tỉnh Đồng Nai và chính quyền địa phương huyện, xã thật vô trách nhiệm. Đất đai VN dần dần vào tay TQ hết, đúng là vừa ăn cướp vừa la làng.

 (0 (0)

Trả lời
Ruoibu     Ruoibu - 15/06/2019 6:14 AM     Trả lời

lình xình tai tiếng mấy năm khơtcho tồn tại, pháp luật vô luânrư8ng phạt ng giải quyết nổi. kêu gọi rồi mà giớpi rửa tiền cứ đổ tiền vào, thì xử klý cả hai.họ đổ tiền vì nghĩ sẽ hợp thức hóa, khắc phục được tất mà vẫn còn lời. hệ lụy của chủ trương phạt cho tồn tại, pháp luật vô luân

 (0 (0)

Trả lời
Hung Nguyen     Hung Nguyen - 16/03/2019 10:35 PM     Trả lời

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai rất có trách nhiệm với người dân, đề nghị các tỉnh khác cũng cảnh báo để người dân hiểu ko bi lừa

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.