Năm 2020, dự kiến khởi công cầu Cát Lái 7.200 tỷ nối TP.HCM – Đồng Nai

Phà Cát Lái nối Quận 2 TPHCM với huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai, mỗi ngày vận chuyển trên 5 vạn lượt xe qua lại, trong đó có khoảng 2000 lượt xe ô tô khiến cho phà ngày càng quá tải, chính vì thế khi có quyết định xây dựng cầu Cát Lái thay thế cho tuyến phà này đã nhận được rất nhiều sự đồng tình của người dân.

Đầu tháng 8 vừa qua, Thành phố Hồ Chí Minh vừa thống nhất để tỉnh Đồng Nai chủ trì thực hiện dự án cầu Cát Lái, thời gian khởi công dự kiến là vào năm 2020. Năm 2016 thì chính phủ đã đồng ý với đề xuất của UBND TPHCM về việc xây cầu Cát Lái.

Theo phương án xây dựng mới nhất của UBND tỉnh Đồng Nai đưa ra, cầu có tổng chiều dài toàn tuyến là 3800m với 6 làn xe cơ giới và 3 làn xe thô sơ. Điểm đầu dự án kết nối với nút giao thông Mỹ Thủy – Q2 của thành phố HCM và điểm cuối cách bến phà hiện hữu 1,2 km thuộc xã Phú Hữu, khu đô thị Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai. Tổng kinh phí dự án là 7182 tỉ đồng.

Không chỉ giúp người dân thoát cảnh qua sông lụy phà, cầu Cát Lái được cho là sẽ giúp giảm ùn tắc, giãn dân và biến Nhơn Trạch thành ngoại ô của TPHCM.

Và đặc biệt cây cầu được kỳ vọng sẽ đánh thức thành phố mới ngủ yên Nhơn Trạch trong hơn 20 năm qua với hàng loạt các dự án bất động sản dở dang vì thiếu đi cây cầu kết nối.

Tuy nhiên hiện thành phố Hồ Chí Minh đang khó khăn về nguồn kinh phí nên dự án vẫn chưa triển khai thực hiện được.

> > Đồng Nai xin làm chủ đầu tư cầu 7.200 tỷ nối TP.HCM với Nhơn Trạch

CAFELAND TV

Mã Nhúng

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Nguyễn Khánh Toàn     Nguyễn Khánh Toàn - 16/08/2018 10:08 AM     Trả lời

việt nam chúng ta nói một đường làm một nẻo, có nói nhưng với làm thì khác xa nhau lắm chẳng ai dám tin là sẽ làm , khi nào hoàn thành xong rồi tính chứ họp bàn hoài có thấy làm đâu, vấn đề muôn thở là kinh phí, kinh phí và kinh phí,........................... dự án nào rồi cũng đội giá lên gấp đôi so với lúc ban đầu .

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.