Viglacera sẽ tiến hành chi trả tạm ứng cổ tức năm 2023 bằng tiền mặt với tỷ lệ 10% cho nhà đầu tư vào ngày 24/10 tới đây. Hai nhà đầu tư lớn nhất là Hạ tầng Gelex và Bộ Xây dựng lại thu về thêm hàng trăm tỷ đồng.

Mới đây, Tổng Công ty Viglacera - CTCP (Mã chứng khoán: VGC) vừa thông báo ngày đăng ký cuối cùng để nhận cổ tức là ngày 2/10 tới đây. Ngày giao dịch không hưởng quyền là 29/9.

Với tỷ lệ thực hiện 10% (sở hữu 1 cổ phần được nhận 1.000 đồng) và hơn 448 triệu cổ phiếu đang lưu hành, Viglacera dự kiến sẽ chi gần 450 tỷ đồng cho đợt tạm ứng cổ tức lần này. Được biết, thời gian thanh toán dự kiến vào ngày 24/10.

Với việc là cổ đông lớn nhất, nắm giữ 50,21% vốn điều lệ của Viglacera, Công ty CP Hạ tầng Gelex sẽ nhận về 225 tỷ đồng trong đợt tạm ứng cổ tức lần này. Trong khi đó, Bộ Xây dựng cũng sẽ nhận về khoảng 173 tỷ đồng, tương ứng với 38,58% vốn góp tại Viglacera.

Viglacera sẽ trả tạm ứng cổ tức 2023 bằng tiền vào ngày 24/10 tới

Trước đó, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023, Viglacera đã thông qua mức cổ tức năm 2023 với tỷ lệ 20%, bằng với năm 2022. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm nay với doanh thu 15.750 tỷ đồng, tăng 8% và lợi nhuận trước thuế 1.210 tỷ đồng, giảm 48% so với kết quả năm ngoái.

Về kết quả sản xuất kinh doanh, trong tháng 8/2023, Viglacera báo lợi nhuận trước thuế đạt hơn 150 tỷ đồng, đạt 107% kế hoạch tháng hoàn. Sau 8 tháng đầu năm nay, doanh nghiệp này ghi nhận 1.463 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, vượt 21% kế hoạch năm nhưng giảm 26,5% so với cùng kỳ năm trước. Tính riêng công ty mẹ, lợi nhuận ước đạt 1.536 tỷ đồng, vượt 17% kế hoạch cả năm.

Ban lãnh đạo Viglacera cho biết, mảng bất động sản đóng góp chính vào kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm, đặc biệt là bất động sản khu công nghiệp. Mảng kinh doanh vật liệu xây dựng cũng ghi nhận sự tăng trưởng tại thị trường xuất khẩu. Trong đó, ghi nhận rõ nhất ở nhóm gạch ốp lát tăng 134% và kính xây dựng tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong những tháng cuối năm 2023, doanh nghiệp này cho biết sẽ tập trung đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, bám sát diễn biến thị trường, đầu tư vào công tác phát triển sản phẩm mới theo định hướng phát triển vật liệu xây dựng xanh, thân thiện môi trường.

Đối với lĩnh vực bất động sản, Viglacera sẽ tập trung thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật tại các dự án KCN như Thuận Thành I, Tiền Hải, Phong Điền, Phú Hà, Hải Yên để thu hút các doanh nghiệp trong, ngoài nước và đầu tư xây dựng các khu nhà ở công nhân.

Đồng thời, công ty sẽ chủ động rà soát hàng tháng hoạt động sản xuất kinh doanh cho từng nhóm, lĩnh vực hoạt động, chi tiết từng đơn vị thành viên nhằm nhằm bám sát diễn biến thị trường.

Thiên An
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
 
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.