CafeLand - Ngân hàng Quốc tế (VIB) đang thực hiện việc đăng ký, lưu ký chứng khoán để sẵn sàng giao dịch trên sàn UPCOM vào đầu năm 2017.

VIB sẽ sàn UPCOM vào đầu năm 2017

Theo đại diện VIB, việc lên sàn trong thời gian tới, cổ phiếu VIB được dự đoán sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Lý do là tốc độ tăng trưởng tổng tài sản so với tốc độ tăng trưởng của vốn điều lệ của ngân hàng những năm qua luôn có sự ổn định.

Kết quả kinh doanh 10 tháng đầu năm 2016, tổng tài sản VIB đạt 93.079 tỷ đồng, tỷ lệ an toàn vốn (CAR) đạt 14,46%, nợ xấu ở mức 1,49%.

Bên cạnh sắp lên sàn, VIB cũng vừa hoàn tất thủ tục tăng vốn điều lệ lên 5.644 tỷ đồng theo chấp của thuận UBCK Nhà nước và NHNN theo kế hoạch tăng vốn năm 2016. Trước đó, tại Đại hội thường niên tổ chức tháng 4/2016, các cổ đông VIB đã thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ từ 4.850 tỷ đồng lên 5.644 tỷ đồng thông qua việc chia cổ phiếu thưởng tỷ lệ 16,5%.

VIB hiện có hơn 4.000 cán bộ nhân viên, phục vụ 1,6 triệu khách hàng cá nhân, 34.000 khách hàng doanh nghiệp có quy mô nhỏ, vừa và lớn. Cổ đông chiến lược của VIB là Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia. Nhà băng này hiện đang giữ 20% cổ phần của VIB.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.