CafeLand - Ngân hàng TMCP Quốc tế VIB vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh năm 2015 với lợi nhuận trước thuế đạt 655 tỷ đồng.

VIB đạt chỉ tiêu lợi nhuận năm 2015

Cụ thể, theo số liệu báo cáo tài chính hợp nhất trước kiểm toán năm 2015, lợi nhuận trước dự phòng của VIB đạt 1.162 tỷ, lợi nhuận trước thuế đạt 655 tỷ, đạt kế hoạch do Đại hội đồng cổ đông đặt ra từ đầu năm.

Tăng trưởng tín dụng và tổng tài sản tăng trưởng khá mạnh, tăng lần lượt 25% và 5% so với năm 2014.

Đáng chú ý, tỷ lệ nợ xấu ngân hàng giảm còn 2,07%, thấp hơn mục tiêu dưới 3% của Ngân hàng Nhà nước.

Theo VIB, tỷ lệ nợ xấu giảm nên chi phí dự phòng theo đó giảm mạnh. Kết quả này phản ánh đúng chính sách loại bỏ nợ xấu và trích lập dự phòng cao từ nhiều năm trước, đưa mức nợ xấu và dự phòng về mức thông thường, bắt đầu một thời kỳ ổn định và tăng trưởng của VIB.

Đại diện ngân hàng này cũng cho biết, trong năm 2016, chiến lược của VIB sẽ tiếp tục xoay quanh 3 trụ cột chính là tăng trưởng - quản trị rủi ro - quản trị hiệu quả.

Dự kiến, VIB sẽ tổ chức Đại hội cổ đông thường niên 2016 vào tháng 4 tới để thông qua báo cáo tài chính 2015, kế hoạch kinh doanh 2016 và các chủ đề liên quan khác.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.