CafeLand – Bên cạnh việc trả cổ tức 8,5% bằng tiền mặt, VIB vừa cho biết dự kiến sẽ chi trả thêm 16,5% cổ phiếu thưởng trong năm 2016 cho cổ đông, đưa mức chi trả cổ tức bằng tiền mặt và cổ phiếu thưởng hàng năm lên mức 24-25%.

Mức chi trả cả cổ tức bằng tiền mặt và cổ phiếu của VIB có thể lên mức 24-25% trong năm 2016

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng 2016 chưa kiểm toán.

Theo đó, lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm của ngân hàng đạt 303 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 45% kế hoạch lợi nhuận cho cả năm 2016. Dư nợ cho vay đạt 51.319 tỷ đồng, tăng trưởng 7,4%, cao hơn so với trung bình ngành ngân hàng. Tổng tài sản VIB đạt 86.755 tỷ đồng, tăng 3% so với cuối năm ngoái.

Báo cáo của VIB cho biết, tại ngày 30/6 tỷ lệ nợ xấu là 1,84% giảm so với 2,05% cuối quý 1 và 2,07% cuối năm ngoái. Hệ số an toàn vốn của VIB giữ ở mức trên 16%.

Đáng chú ý, theo thông tin từ VIB, với mức lợi nhuận được duy trì, các chỉ số an toàn luôn tuân thủ quy định NHNN. Vừa qua, ngân hàng đã thực hiện chi trả cổ tức 8,5% bằng tiền mặt và dự kiến chi trả thêm 16,5% cổ phiếu thưởng trong năm 2016, đưa mức chi trả cổ tức bằng tiền mặt và cổ phiếu thưởng hàng năm lên mức 24-25% trong 2 năm liền.

Lợi nhuận và chia cổ tức cho cổ đông vẫn luôn là vấn đề nóng tại các ngân hàng hiện nay. Trên thực tế, do nhiều lý do khác nhau, một số nhà băng chỉ chia cổ tức bằng cổ phiếu hay thậm chí không chia cổ tức.

Mới đây, Bộ Tài chính cũng đã có văn bản đề nghị Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo người đại diện phần vốn nhà nước tại 2 ngân hàng là BIDV và Vietinbank biểu quyết chia cổ tức năm tài chính 2015 bằng tiền mặt và nộp toàn bộ số cổ tức được chia vào ngân sách nhà nước. Tuy nhiên, đến nay việc này vẫn chưa có kết quả cuối cùng.

Trước đó, tại đại hội cổ đông thường niên năm 2015, cả hai ngân hàng này đều cam kết sẽ trả cổ tức bằng tiền mặt, tỷ lệ trên dưới 10%. Nhưng sau đó BIDV cho biết sẽ trả cổ tức bằng cổ phiếu theo tỷ lệ 8,5% còn VietinBank không chia cổ tức.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.