Giá vàng trong nước sáng 9/9 quay đầu giảm khá mạnh theo thế giới và sự suy yếu của đồng USD. Giao dịch khá ảm đạm cho dù giá vẫn đang ở mức cao ngất ngưởng.

“Vàng sáng nay giảm và có thể còn giảm tiếp. Giao dịch buồn tẻ giống như hôm qua, khác hẳn so với sự sôi động trong 2 phiên đầu tuần và cuối tuần trước”, đại diện một tiệm vàng lớn tại khu vực Trần Nhân Tông, Hà Nội cho biết. Theo đại diện này, giá vàng mở đầu giờ sáng đã giảm so với chiều qua và chỉ khoảng 1 tiếng sau đó giảm thêm 40.000 đồng/lượng.

Còn về giao dịch, theo đại diện này, thị trường ảm đạm hơn khá nhiều, chỉ bằng khoảng 30% so với các phiên giao dịch sôi động đầu tuần này và cuối tuần trước.

“Từ sáng tới giờ chỉ có khách mua bán lẻ, số lượng ít. Giá vàng vẫn cao, đặc biệt hôm qua, giá ở mức cao kỷ lục nhưng lượng vàng bán giá không nhiều như mấy phiên giá thấp hơn trước đó. Không nhập, nên lượng vàng trong dân giờ cũng ít. Giá lên nhưng nhiều người nắm giữ vàng vẫn không muốn bán ra”.

Mở cửa phiên giao dịch sáng 9/9, hầu hết các tiệm vàng lớn tại Hà Nội đều niêm yết giá vàng giảm khoảng 20.000 đồng/lượng.

Tới 9h, vàng giảm thêm và nâng tổng mức giảm so với chiều qua lên khoảng 50.000-60.000 đồng/lượng.

Cụ thể, tới 9h sáng 9/9, vàng SJC của Phú Quý được niêm yết ở mức 29,38 triệu đồng/lượng (mua) 29,44 triệu đồng/lượng (bán), so với mức 29,44 và 29,49 triệu đồng/lượng vào lúc 17h chiều 8/9.

Giá vàng miếng Phượng Hoàng PNJ-DAB của CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận - PNJ được giao dịch ở mức 29,38 và 29,43 triệu đồng/lượng, so với mức 29,43 và 29,48 triệu đồng/lượng lúc 8h sáng.

Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu được giao dịch ở mức gần tương tự.

Tại TP.HCM, giá vàng SJC còn đứng ở mức thấp hơn là 29,39 và 28,43 triệu đồng/lượng.

Trước đó, vàng đã lập kỷ lục cao mọi thời đại là 29,3 triệu đồng/lượng (giá doanh nghiệp bán ra) trong tháng 11/2009. Tuy nhiên, mức giá này đã bị phá vỡ vào cuối giờ chiều qua. Giá chốt phiên giao dịch ngày 8/9/2010 nằm ở mức 29,49 triệu đồng/lượng.

Vàng trong nước quay đầu giá giá theo thế giới trong bối cảnh áp lực chốt lời gia tăng khi giá lên gần mức cao kỷ lục mọi thời đại ghi nhận hồi cuối tháng 6/2010 là 1.270,6 USD/ounce.

Mặc dù giảm, nhưng nhiều chuyên gia dự báo xu hướng tăng còn tiếp diễn và vàng có thể phá mức kỷ lục nói trên.

Cafeland.vn - Theo Vietnamnet
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Ông Lê Viết Hải

    Ông Lê Viết Hải

    Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc – Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.