Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam đang xem xét bán cổ phần thiểu số trong các tài sản năng lượng tái tạo của mình, theo nguồn tin từ Bloomberg.

Ảnh minh hoạ.

Theo đó, Trung Nam đang tìm kiếm định giá hơn 1 tỷ USD cho các dự án năng lượng mặt trời và năng lượng gió. Trung Nam có thể bán tới 35% cổ phần trong danh mục đầu tư năng lượng tái tạo của mình.

Theo Bloomberg, Trung Nam đang làm việc với một cố vấn tài chính để bán khoảng 30% đến 35% cổ phần danh mục đầu tư của mình, bao gồm chủ yếu là các dự án năng lượng gió và năng lượng mặt trời. Một thỏa thuận có thể định giá tài sản đến hơn 1 tỷ USD, theo Bloomberg.

Nguồn tin cho biết các cuộc thảo luận đang diễn ra và không có gì đảm bảo việc Trung Nam sẽ tiến hành việc thoái vốn. Đại diện của Trung Nam từ chối bình luận.

Nhu cầu ngày càng tăng đối với các nguồn năng lượng sạch hơn đã thúc đẩy sự quan tâm của các nhà đầu tư đến các tài sản cơ sở hạ tầng tái tạo. Các đối tác cơ sở hạ tầng toàn cầu đã đồng ý mua công ty năng lượng sạch Atlas Renewable Energy với giá gần 2 tỷ USD để tăng cường sự hiện diện của công ty này ở Mỹ Latinh trong khi Tổng công ty Điện hạt nhân Trung Quốc đang xem xét bán danh mục tài sản năng lượng tái tạo ở châu Âu, Bloomberg đưa tin trong năm nay.

Được thành lập vào năm 2004, Trung Nam có lợi ích trong các lĩnh vực kinh doanh như xây dựng, cơ sở hạ tầng, bất động sản và công nghệ thông tin. Trung Nam có 1,63 gigawatt điện đóng góp vào nguồn cung cấp điện của toàn quốc, tính đến tháng 10/2021. Đây là doanh nghiệp tư nhân duy nhất của Việt Nam tham gia vào quá trình truyền tải điện.

  • Trung Nam Group bắt tay MBBank huy động được lượng tiền khủng

    Trung Nam Group bắt tay MBBank huy động được lượng tiền khủng

    CafeLand - Công ty Cổ phần Trung Nam – công ty thành viên thuộc Tập đoàn Trung Nam (Trung Nam Group), vừa thông báo phát hành thành công 2.500 tỷ đồng trái phiếu, mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu; kỳ hạn 60 tháng kể từ ngày phát hành – ngày 28/8/2020.

Anh Mai
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
  • Định giá đất khu vực Hà Nội

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.