CafeLand - Liên quan đến vụ cháy chung cư Carina, UBND TP.HCM vừa đã chỉ đạo Công an TP kiểm tra, nghiệm thu công tác sửa chữa, cải tạo hệ thống phòng cháy và chữa cháy chung cư.

Chung cư Carina đã được sửa chữa và sơn màu mới. Ảnh: Trần Phong

Sở Tư pháp được giao hướng dẫn chủ đầu tư và người dân về giải quyết tiền bảo hiểm thiệt hại sau cháy.

UBND quận 8 cần đảm bảo an sinh cho cuộc sống của người dân trong quá trình tạm cư.

Đồng thời, UBND thành phố cũng yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương giải quyết các vướng mắc liên quan đến vụ cháy này.

Trước đó trong báo cáo gửi UBND TP.HCM, Sở Xây dựng cho hay cơ bản hoàn thành việc tu sửa chung cư Carina Plaza. Công tác nghiệm thu sửa chữa thuộc thẩm quyền của Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) kết thúc vào ngày 20-21/8.

Tòa nhà tiếp tục được khắc phục những nội dung không phù hợp theo đánh giá của cục này.

Sở Xây dựng kiến nghị lên TP chỉ đạo Cảnh sát PCCC TP.HCM kiểm tra công tác sửa chữa, cải tạo hệ thống phòng cháy và chữa cháy ở chung cư trước khi đưa vào sử dụng. Việc kiểm tra, nghiệm thu sẽ được thực hiện vào ngày 4/9.

Như tin đã đưa, vào tháng 3/2018, hoả hoạn chung cư Carian bắt nguồn từ tia lửa điện phát ra phía sau xe máy trong tầng hầm. Hỏa hoạn làm 13 người thiệt mạng, hơn 90 người nhập viện, hơn 340 xe máy và 17 ôtô bị thiêu rụi

Cơ quan điều tra xác định, thời điểm xảy ra hỏa hoạn tất cả các cửa thoát hiểm đều mở. Hệ thống báo cháy âm thanh, hệ thống chữa cháy phun nước tại chỗ, máy bơm nước lên trên,…đều không hoạt động.

Sau vụ cháy, đến nay công tác sửa chữa, cải tạo chung cư Carina đã cơ bản hoàn thiện. Khu chung cư đã được chủ đầu tư sữa chữa và sơn màu mới.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.