CafeLand - UBND TP.HCM vừa thành lập Tổ công tác nhằm xử lý các dự án đã được cấp phép xây dựng hay đã được giao đất, cho thuê đất nhưng chậm triển khai thực hiện trên địa bàn khu vực trung tâm.

Theo quyết định, Tổ này có nhiệm vụ rà soát tình hình thực hiện các dự án đã được cấp phép xây dựng, đã được giao đất, cho thuê đất nhưng chậm triển khai thực hiện trên địa bàn quận 1 và quận 3. Yêu cầu chủ đầu tư có cam kết về kế hoạch thực hiện dự án. Xác định rõ trách nhiệm của chủ đầu tư không thực hiện báo cáo tiến độ theo yêu cầu.

Ngoài ra, Tổ công tác sẽ xây dựng quy định và đề xuất các điều kiện về xác định năng lực tài chính của chủ đầu tư khi thực hiện thủ tục giao đất, cho thuê đất, cấp phép xây dựng, đề xuất điều kiện ký quỹ khi đăng ký dự án đầu tư, đề xuất các biện pháp chế tài cụ thể đối với chủ đầu tư các dự án chậm triển khai dự án đã được phê duyệt.

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, hiện nay trên toàn địa bàn thành phố có khoảng gần 600 dự án bất động sản bị “treo” nhiều năm.

Trần Phong
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.