CafeLand - UBND Thành phố đã chấp thuận chủ trương giao Công ty TNHH Bất động sản Tam Đức làm chủ đầu tư dự án chung cư 926 Võ Văn Kiệt và cao ốc 727 Trần Hưng Đạo, quận 5.

Chung cư 926 Võ Văn Kiệt và cao ốc 727 Trần Hưng Đạo nằm trong chương trình cải tạo lại chung cư cũ của TP.HCM. Ảnh: Chung cư 727 Trần Hưng Đạo

Theo đó, Thành phố giao Công ty TNHH Bất động sản Tam Đức (Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 5 chiếm 20% vốn điều lệ) làm chủ đầu tư để tiếp tục triển khai thực hiện đầu tư xây dựng mới chung cư tại số 926 đường Võ Văn Kiệt (tên cũ là dự án chung cư 402 Hàm Tử) và dự án cao ốc số 727 đường Trần Hưng Đạo, quận 5.

Sở Xây dựng được giao nghiên cứu nhu cầu sử dụng quỹ nhà tái định cư trên địa bàn quận 5 cũng như các quận lân cận. Từ đó đề xuất việc bố trí 30% căn hộ của dự án này (96 căn hộ) để phục vụ tái định cư và 70% quỹ nhà còn lại của dự án (224 căn hộ) để kinh doanh thu hồi vốn.

Vài nét về chương trình cải tạo chung cư cũ

Theo thống kê, hiện TP.HCM có trên 530 chung cư được xây dựng từ trước năm 1975. Tính đến cuối năm 2014, TP.HCM đã hoàn thành di dời, tháo dỡ để xây mới 38 khối nhà chung cư bị hư hỏng, xuống cấp, với tổng số 3.387 hộ dân. Kế hoạch giai đoạn năm 2013-2015 sẽ có 65 khối nhà chung cư được cải tạo, xây dựng mới với hơn 7.680 hộ dân. Tuy nhiên, việc cải tạo, xây mới các chung cư cũ ở TP.HCM nhiều năm qua hầu như dậm chân tại chỗ vì những khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, bố trí quỹ nhà tạm cư, nhà tái định cư và quyền lợi của nhà đầu tư chưa tương xứng nên họ không mặn mòi với loại hình này.

Mới đây, Bộ Xây dựng đã công bố và lấy ý kiến Dự thảo Nghị định về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư. Bản Dự thảo này có những điều khoản "hỗ trợ" cho doanh nghiệp đầu tư như: Cho phép điều chỉnh tăng hệ số sử dụng đất tối thiểu gấp 3 lần hệ số sử dụng đất theo quy hoạch cũ của khu vực dự án; Không hạn chế chiều cao công trình nếu quy hoạch của khu vực dự án cho phép; Khuyến khích quy hoạch xây dựng các không gian ngầm để sử dụng vào mục đích công cộng; Mở rộng đối tượng doanh nghiệp được đầu tư (trước chỉ cho doanh nghiệp trong nước);...

Chủ đề: Chung cư cũ,
N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực TP. Hồ Chí Minh

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.