Theo một thông báo mới được công bố, công ty Mitsubishi UFJ (MUL) của Nhật Bản, một công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho thuê và tài chính sẽ mua lại 49% cổ phần của Công ty TNHH VietinBank Leasing.

Công ty TNHH VietinBank Leasing là một công ty hoạt động trong lĩnh vực cho thuê, thuộc quyền sở hữu của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương (VietinBank), ngân hàng lớn nhất thứ tư tại Việt Nam tính theo vốn hóa thị trường. Được thành lập vào năm 1998, ViettinBank Leasing có vốn điều lệ là 1 nghìn tỷ đồng (43 triệu USD) và tổng tài sản là 3,03 nghìn tỷ đồng (130,8 triệu USD) tính đến ngày 29/5/2020.

Hôm thứ Hai vừa qua, hội đồng quản trị của VietinBank đã thông qua việc bán 49% cổ phần của VietinBank Leasing cho MUL. Bên cạnh đó, họ cũng đồng ý bán 1% cồ phần cho một nhà đầu tư trong nước. Ngân hàng Việt Nam tiếp tục sở hữu 51% cổ phần của công ty con.

Việc bán cổ phần của VietinBank Leasing được diễn ra sau khi sự thoái vốn của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam còn lại 4,91% cổ phần tại Saigonbank với giá trị khoảng 303,5 tỷ đồng (13,1 triệu USD) vào năm ngoái.

Thông qua khoản đầu tư vào VietinBank Leasing, MUL đã có kế hoạch mở rộng hoạt động sang thị trường Việt Nam. Danh mục đầu tư của công ty đến từ Nhật Bản này bao gồm cho vay tiêu dùng, tài chính ngân hàng, giao dịch, hoạt động bảo hiểm và bất động sản.

MUL hiện đang có khá nhiều cổ đông, những cổ đông chính có thể kể đến hiện tại bao gồm Tập đoàn Mitsubishi UFJ (MUFG) và Tổng công ty Mitsubishi. MUFG cũng là cổ đông nước ngoài lớn nhất tại ViettinBank. Năm 2018, theo các dữ liệu từng được công bố, công ty này đặt mục tiêu tăng tỷ lệ sở hữu từ 19,7% lên 50% đối ngân hàng này.

Anh Nguyễn (Deal Street Asia)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.