CafeLand - Mới đây, công ty cổ phần GLP và SEA Logistic Partners (SLP) có trụ sở tại Singapore đã công bố liên doanh đầu tư và phát triển lĩnh vực bất động sản logistic tại Việt Nam.

Trong thời gian đầu, liên doanh sẽ tập trung đầu tư và phát triển tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và một số vùng lân cận.

Sự hợp tác này cho phép SLP khai thác khả năng quản lý quỹ cũng như mạng lưới khách hàng rộng khắp toàn cầu của GLP.

SLP cũng tuyên bố rằng họ sẽ đầu tư khoảng hơn 300.000 m2 diện tích đất tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để xây dựng các loại hình bất động sản logistics, phục vụ cho nhu cầu đang tăng tại Việt Nam.

Hai trong số các dự đã được SLP phát triển tại Việt Nam là SLP Park Bắc Giang và SLP Park Bắc Ninh sở hữu vị trí chiến lược ở miền Bắc Việt Nam. Dự án thứ ba, SLP Park Long Hậu được xây dựng tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An và là cầu nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh với 12 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

“Tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam là một trong những thị trường hấp dẫn nhất nhờ vào sự phát triển của nền kinh tế và sự đa dạng về dân số. Khi GLP gia nhập một thị trường mới, tiềm năng phát triển và khả năng mở rộng thị phần là hai yếu tố chính mà chúng tôi cân nhắc. Chúng tôi nhìn thấy những điểm tương đồng giữa các doanh nghiệp logistics tại Việt Nam và các doanh nghiệp logistics của chúng tôi ở Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản. Chúng tôi tin rằng có thể tận dụng kinh nghiệm cũng như chuyên môn để tạo nên sự bền vững tại Việt Nam”, Ming Mei, giám đốc điều hành của GLP cho biết.

Kent Yang, đối tác sáng lập của SLP đồng thời là cựu chủ tịch của GLP Trung Quốc tiết lộ tầng lớp trung lưu tại Việt Nam đang tăng nhanh, qua đó khiến mức tiêu dùng cũng tăng theo.

“Những yếu tố và xu hướng mới liên quan đến công nghệ đã làm cho việc mua sắm trực tuyến trở nên dễ tiếp cận hơn với rất nhiều người. Điều này đang thúc đẩy nhu cầu về các loại hình bất động sản logistics trên cả nước”, ông Yang nói.

GLP đang tập trung phát triển vào lĩnh vực bất động sản, cơ sở hạ tầng, tài chính và công nghệ. Công ty có trụ sở chính tại Singapore này hiện có một số lượng lớn chi nhánh hoạt động tại nhiều nước trên thế giới như Brazil, Trung Quốc, Châu Âu, Ấn Độ, Nhật Bản, Mỹ và Việt Nam. Trong khi đó, SLP là một nền tảng vận hành và phát triển lĩnh vực logistics được hỗ trợ bởi GLP.

Anh Nguyễn (Deal Street Asia)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.