CafeLand - Thị trường nhà ở hạng sang của Sydney dự kiến ​​sẽ tiếp tục đà tăng trong thời gian còn lại của năm 2021, ngay cả khi có hơn 10 triệu người Úc ở Sydney và Melbourne vẫn đang sống trong tình trạng phong tỏa.

Theo báo cáo mới nhất của công ty tư vấn bất động sản Knight Frank, thị trường nhà ở hạng sang tại Úc dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 10% trong năm nay, mức tăng cao nhất so với các thành phố khác trên toàn cầu.

Mức tăng trưởng này vừa được công bố vào thứ Tư, là một bước nhảy vọt so với dự báo 1% được Knight Frank đưa ra vào tháng 5 năm ngoái và 3% vào cuối năm ngoái.

Căn penthouse tại tháp ANZ ở trung tâm Sydney được bán với giá 60 triệu đô la

Theo báo cáo, tình trạng phong tỏa và không thể rót vốn đầu tư ra nước ngoài đã khiến ​​nhiều người Úc giàu có chuyển sang mua bất động sản trong nước. Đã có 1429 bất động sản hạng sang tại Sydney được giao dịch trong quý đầu tiên của năm nay, đây là con số hàng quý cao nhất từng được ghi nhận.

Trong đó, có hơn 20 bất động sản có trị giá hơn 20 triệu đô la được chuyển nhượng trong nửa đầu năm nay, chưa kể một loạt các căn hộ có mức giá tương tự thuộc tòa tháp khách sạn và căn hộ siêu sang Crown Towers Sydney ở Barangaroo được bán trong những tháng gần đây. Năm ngoái, chỉ có 17 căn hộ có mức giá trên được giao dịch tại Sydney.

Bất động sản có giá trị nhất được bán thành công là căn Penthouse Boyd trị giá 60 triệu đô la nằm trên đỉnh của tòa tháp ANZ tại trung tâm thành phố do nhà phát triển bất động sản John Boyd bán cho triệu phú Ian Malouf. Theo sau là biệt thự Point Piper trị giá 40 triệu đô la do chủ tịch CLB Bóng đá Sydney Scott Barlow bán cho Nick O'Kane, một trong những giám đốc điều hành của ngân hàng Macquarie.

Biệt thự Point Piper trị giá 40 triệu đô la được giao dịch vào đầu năm nay

“Chỉ có khoảng 200 ngôi nhà hạng sang với vị trí tuyệt đẹp nằm ven bờ sông chạy dọc từ quận tài chính trung tâm đến Vịnh Watsons, và một số bất động sản khác nằm tại khu vực Đồi Bellevue. Trong khi đó, số lượng người mua liên tục tăng do Sydney đang trở nên hấp dẫn hơn với khách hàng trên toàn cầu nhờ dịch bệnh được kiểm soát, môi trường sống tuyệt vời, và lãi suất thế chấp đang rẻ”, Brad Pillinger, ông chủ của công ty môi giới nhà ở hạng sang Pillinger tại Úc cho biết.

Trong khi đó, Bill Malouf, giám đốc của công ty môi giới LJ Hooker Double Bay, cho biết dự báo 10% của năm nay là phù hợp do sự thiếu hụt các bất động sản phù hợp để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các khách hàng giàu có.

Mức tăng trưởng thị trường nhà ở cao cấp ở Sydney là 10%, cao hơn tất cả các thành phố lớn khác trên toàn cầu. Miami đứng thứ hai với mức tăng trưởng 6%, Los Angeles và Hồng Kông được dự báo là 5% và New York là 4%.

Thị trường nhà ở đại chúng của Sydney dự kiến ​​sẽ hoạt động tốt hơn cả thị trường hạng sang, với mức tăng trưởng trong khoảng 18-19%.

Lam Vy (Domain)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.