CafeLand - Sau 24 năm đề xuất, qua tay từ nhà đầu tư Singapore đến Hàn Quốc song dự án Trấn Sông Hồng (Song Hong City) vẫn chưa thể triển khai. Theo UBND TP. Hà Nội, đây là dự án liên doanh với nước ngoài, hiện vướng mắc về quy hoạch, thoát lũ sông Hồng.

Dự án Trấn Sông Hồng (Song Hong City) đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500 từ năm 1995 với quy mô khoảng 6ha tại hồ Nghĩa Dũng, phường Yên Phụ dự tính sẽ là một quần thể công trình bao gồm khu nhà ở, khu văn phòng thương mại, khách sạn nhưng đến nay vẫn... còn trên giấy.

Tháng 9/2009, Chính phủ cho phép Hà Nội phối hợp với Seoul (Hàn Quốc) nghiên cứu, xem xét lập quy hoạch xây dựng Song Hong City với tổng vốn đầu tư dự kiến là 7,1 tỉ USD.

Trong đó, xây dựng các công trình là 1,92 tỉ USD, bồi thường tái định cư là 1,564 tỉ USD. Hơn 2/3 số vốn còn lại là xây dựng các tòa nhà chung cư cao từ 30 - 40 tầng, khách sạn 5 sao, khu phức hợp quốc tế công nghệ, tài chính, chứng khoán... Dự án do các chuyên gia Hàn Quốc lập quy hoạch xây dựng.

Hoành tráng là vậy, nhưng sau 24 năm đề xuất, qua tay nhiều nhà đầu tư, đến nay dự án vẫn chưa thể triển khai.

Phối cảnh dự án Song Hong City.

Liên quan đến dự án này, cử tri phường Yên Phụ (quận Tây Hồ) đã đề nghị Thành phố trả lời cho người dân biết dự án có triển khai nữa không? Nếu không triển khai, đề nghị Thành phố xem xét, giải quyết để những hộ dân nằm trong dự án được cấp phép xây dựng cải tạo, sửa chữa nhà ở ổn định cuộc sống.

Trong văn bản trả lời cử tri mới đây, UBND TP. Hà Nội cho biết, Dự án Song Hong City là dự án liên doanh với nước ngoài, hiện vướng mắc về quy hoạch, thoát lũ sông Hồng. UBND Thành phố đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối tổng hợp, đôn đốc kết quả thực hiện phần trách nhiệm được phân công của các đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của dự án Song Hong City tại phường Yên Phụ, quận Tây Hồ và phường Phúc Xá, quận Ba Đình. 

Về quy hoạch, dự án Sông Hồng City nằm trong ranh giới nghiên cứu Quy hoạch phân khu đô thị Sông Hồng đang nghiên cứu lập, chưa được cấp thẩm quyền phê duyệt. 

Được biết, vào đầu năm 2019, UBND TP. Hà Nội đang có kế hoạch tái khởi động lại Dự án.

Trước đó, Sở Kế hoạch & Đầu tư Hà Nội đã có văn bản đề nghị UBND thành phố giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc thông báo cho nhà đầu tư các chỉ tiêu quy hoạch để lập lại dự án trên. Trường hợp quy mô dự án không phù hợp với quy hoạch chung xây dựng thủ đô đã được Thủ tướng phê duyệt, để đảm bảo môi trường đầu tư, Sở Quy hoạch - Kiến trúc sẽ giới thiệu cho nhà đầu tư địa điểm khác phù hợp với quy hoạch để nhà đầu tư lập dự án, báo cáo UBND thành phố xem xét quyết định.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.