CafeLand – Liên quan đến việc bán các bất động sản cho Eximland, đại diện Eximbank cho biết, đến nay đã khắc phục được một phần sai phạm. Hiện còn 831 tỷ đồng sẽ phải tiếp tục chỉnh sửa, dự kiến trong 3 năm nữa.

Tại Đại hội cổ đông bất thường vừa qua, nhiều vấn đề sai phạm của Eximbank đã được công bố

Thông tin trên được đại diện Eximbank cho biết tại Đại hội cổ đông bất thường năm 2015 diễn ra vào ngày 15/12 vừa qua.

Cụ thể, đến nay Ngân hàng đã khăc phục được 284,8 tỷ đồng trên tổng số hơn 1.116 tỷ đồng sai phạm, còn 831,8 tỷ đồng sẽ phải tiếp tục chỉnh sửa.

Để khắc phục hậu quả trên theo yêu cầu của Thanh tra, tại Đại hội bất thường vừa qua, HĐQT Eximland đã xin ý kiến cổ đông được xử lý trong vòng 3 năm, từ năm 2016 – 2018. Phương án cụ thể sẽ được HĐQT trình cổ đông để xin ý kiến thống nhất trước khi thực hiện.

Trước đó, Eximbank đã bán các bất động sản cho Eximland và cho Eximland vay để thực hiện việc mua các bất động sản này. Eximbank đã hạch toán tăng thu nhập (không phải thu nhập từ hoạt động kinh doanh) hơn 1.116 tỷ đồng, tính đến thời điểm 31/12/2013.

Eximbank đã sử dụng thu nhập này để nộp thuế, trích lập quỹ và chia cổ tức cho cổ đông từ năm 2010 đến năm 2013.

Ngoài sai phạm trong bán bất động sản cho Eximland, Thanh tra vừa qua cũng đã phát hiện nhiều sai phạm khác của Eximbank. Trong đó, chủ yếu là các sai phạm về cấp tín dụng, bảo lãnh cho vay, hoạt động đầu tư tài chính, sở hữu chéo.

Về kết quả kinh doanh, tính đến ngày 30/11, tổng tài sản của Eximbank đạt 127.078 tỷ đồng, giảm 21,15% so với đầu năm, hoàn thành 70,6% kế hoạch. Nợ xấu là 1.538 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 1,82% trên tổng dư nợ cho vay, giảm 28% so với đầu năm.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.