Liên quan đến tiến trình bầu cử thành viên HĐQT tại Eximbank lại có những bất ngờ mới khi danh sách công bố có nhiều ứng cử đã rút lui khỏi danh sách bầu cử từ trước đó.

Ông Trần Ngô Phúc Vũ đã rút khỏi danh sách ứng cử vào HĐQT Eximbank
 

Chỉ còn chưa đầy 24h nữa sẽ diễn ra ĐHCĐ Eximbank, thế nhưng thị trường vẫn có nhiều tranh cãi xảy ra xung quanh việc: Ai sẽ được ứng cử vào ban thành viên HĐQT tại ngân hàng này?

Với nhiều thông tin được đưa ra, danh sách có 11 ứng cử viên sáng giá gồm: ông Cao Xuân Ninh, ông Đặng Phước Dừa, ông Ngô Thanh Tùng, ông Trần Ngô Phúc Vũ, ông Trần Ngọc Tâm, ông Naoki Nishizawa, ông Yasuhiro Saitoh, ông Hà Thanh Hùng, ông Nguyễn Quang Thông, ông Hoàng Tuấn Khải, ông Đặng Anh Mai.

Trong đó, hai cái tên được bàn tán nhiều nhất thuộc về ông Trần Ngô Phúc Vũ và ông Trần Ngọc Tâm.

Điều này xuất phát từ việc hai ông này đã từng làm việc tại Nam A Bank và trước đây có thông tin rằng Nam A Bank sẽ sáp nhập với Eximbank. Đến nay, khi thông tin sáp nhập được hai ngân hàng xác nhận là không có, những tưởng sự việc sẽ dừng lại nhưng thực tế thị trường lại có những thông tin trái chiều khác. 

Đó là, trước thềm đại hội, người ta lại nghe đến chuyện có đơn thư gửi NHNN yêu cầu xác minh lại năng lực của 2 ứng cử viên là ông Trần Ngô Phúc Vũ và ông Trần Ngọc Tâm trước khi ứng cử vào ghế điều hành của Eximbank. Trong bối cảnh có sự cạnh tranh về vị trí, thông tin này phát đi, người ta đang hiểu những người cùng ứng cử có những động thái trước để dành lá phiếu cao hơn tại cuộc đua.

Có điều, những mưu tính dường như không thuận vì có sự thay đổi rất lớn được hé lộ phút chót. Đó là trong danh sách tham gia ứng cử tại ĐHCĐ của Eximbank, đã không có 2 cái tên Trần Ngô Phúc Vũ và Trần Ngọc Tâm. Như vậy, trong lúc thị trường vẫn nóng những lời đồn đoán, hai ứng cử viên trên đã tuyên bố rút lui khỏi cuộc bầu cử từ lâu. 

Lý do chính xác của các quyết định rút lui này hiện vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, theo một chia sẻ gần nhất của ông Trần Ngô Phúc Vũ, ông này cho biết đã có những kế hoạch đầu tư tốt hơn ở Eximbank, ngay sau khi rời khỏi vị trí tổng giám đốc Nam A Bank.  Đối với ông Trần Ngọc Tâm cũng vậy, vị này đang có vị trí khá cao tại một Tập đoàn đầu tư trong nước. 

Theo một nguồn tin, việc 2 ứng cử viên trên đồng loạt xin rút lui khỏi danh sách bầu cử diễn ra trước khi có thông tin một trong những ứng cử viên của Eximbank gửi đơn yêu cầu. Hiện vẫn chưa biết rõ ai và nhóm cổ đông nào đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện tung tin đồn này nhưng ông Trần Ngô Phúc Vũ cho rằng đó chỉ là thông tin thiếu tính xác thực. 

Còn đánh giá rằng ai mới là người xứng đáng ở vị trí lãnh đạo Eximbank, ông Vũ cho rằng: Bất cứ ai được NHNN tin tưởng, lựa chọn và quyết định ngồi vào vị trí đó, đều là người đủ tầm. Bởi, con thuyền Eximbank đang khó khăn, người nào dám đứng ra lãnh đạo cũng là người có tâm huyết với ngành, với nghề và có kinh nghiệm quản lý tốt.

Quả vậy, dù không tham gia ứng cử, nhưng cái tên Trần Ngô Phúc Vũ được người trong giới biết đến khá lâu. Ông có 20 năm kinh nghiệm và hoạt động trong ngành ngân hàng. Về thành tích cá nhân, ông Trần Ngô Phúc Vũ có trình độ Thạc sĩ Griggs University (Hoa Kỳ) chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Xét về năng lực, ông Vũ đã kinh qua rất nhiều vị trí quan trọng, đó là, Thành viên HĐQT Nam A Bank kiêm Tổng giám đốc Nam A Bank; Giám đốc Sacombank Khu vực Nam Trung Bộ & Tây Nguyên; Chủ tịch HĐQT Công ty Chè Hà Giang; Chủ tịch HĐQT Công ty Chè 1-5, Chủ tịch HĐQT Công ty Chè Hà Giang, Thành viên HĐQT CTCP Chè Minh Rồng; Chủ tịch HĐQT Công ty Chè Ngọc Bảo; Thành viên HĐQT CTCP Du lịch, Thành viên HĐQT CTCP Địa ốc Đà Lạt… Từ khi về điều hành Nam A Bank, ông đã đưa lợi nhuận và tổng tài sản NamA Bank vượt hơn 30% so với kế hoạch.

Quỳnh Chi (Thời báo ngân hàng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.