CafeLand – Sau 11 năm quen thuộc với mã chứng khoán STB trên sàn HoSE, Sacombank đang muốn đổi mã chứng khoán và chuyển sang sàn mới.

Nhiều thay đổi bất ngờ với Sacombank kể từ khi ông Dương Công Minh lên nắm quyền

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa công bố thông tin về việc xin ý kiến cổ đông đổi mã chứng khoán niêm yết từ STB sang SCM. Đồng thời, hủy niêm yết trên sàn HoSE để chuyển sang sàn HNX.

Theo đó, trình tự các bước thực hiện bao gồm hủy đăng ký chứng khoán STB tại Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD); hủy đăng ký, niêm yết STB tại HoSE. Đăng ký chứng khoán SCM tại VSD và sau cùng là niêm yết SCM trên Sàn giao dịch Hà Nội HNX.

Đây là thông tin khá bất ngờ với nhà đầu tư bởi mã chứng khoán STB đã gắn liền với Sacombank suốt 11 năm qua.

Năm 1996, Sacombank là ngân hàng đầu tiên phát hành cổ phiếu ra công chúng. 10 năm sau, vào năm 2006, Sacombank là ngân hàng TMCP đầu tiên niêm yết trên sàn HoSE với tổng số vốn niêm yết là 1.900 tỷ đồng.

Trong suốt quá trình hoạt động, nhà băng này cũng trải qua nhiều thăng trầm. Trong đó, kể từ sau tiến hành thương vụ sáp nhập Ngân hàng Phương Nam, Sacombank phải đối diện nhiều khó khăn bởi “cõng” trên lưng khoản nợ xấu khổng lồ. Lợi nhuận năm 2015-2016 của ngân hàng hầu như bị bào mòn do phải trích lập dự phòng rủi ro.

Tuy nhiên, nhiều thay đổi bất ngờ cũng đã đến với Sacombank kể từ khi ông Dương Công Minh lên nắm quyền từ ngày 30/6/2017. Ông Dương Công Minh đã “thay máu” gần như toàn bộ dàn lãnh đạo cấp cao và bắt tay vào tái cấu trúc ngân hàng.

Cách đây chưa lâu, Sacombank cho biết, ngân hàng sẽ hợp tác cùng VAMC để xử lý 20.000 tỷ nợ xấu ngay trong năm nay và hi vọng sẽ đưa ngân hàng thoát khỏi những ám ảnh nợ xấu chỉ trong vòng 3-5 năm tới.

Kết thúc 9 tháng đầu năm, Sacombank tuyên bố đã xử lý được khoảng 2.000 tỷ đồng nợ xấu. Lợi nhuận trước thuế đạt khoảng 900 tỷ đồng, vượt so với kế hoạch đề ra của cả năm.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.