CafeLand – Trong 6 tháng đầu năm nay, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng VIB đạt 380 tỷ đồng, hoàn thành 51% kế hoạch năm. Tỷ lệ nợ xấu nằm ở mức 2,59%.

6 tháng đầu năm, VIB đạt hơn một nửa kế hoạch lợi nhuận trước thuế cả năm

Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) vừa công bố kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2017 chưa kiểm toán.

Theo đó, tổng tài sản của ngân hàng này tăng 10%, vượt mức 115 nghìn tỷ đồng. Dư nợ tín dụng đạt 75.686 tỷ, tăng 15,7%, trong đó dư nợ cho vay khách hàng đạt 69.205 tỷ.

Tăng trưởng tín dụng phần lớn đến từ cho vay khách hàng cá nhân với mức tăng hơn 30% so với cuối 2016. Huy động khách hàng cũng tăng tương ứng 15%.

Về kết quả kinh doanh, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 380 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ năm trước, hoàn thành 51% kế hoạch năm. VIB cho biết, dự kiến sẽ vượt kế hoạch lợi nhuận trong năm 2017.

Doanh thu tăng ở hầu hết các khoản mục chính gồm thu nhập lãi thuần tăng 23%, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ tăng 54%.

Hiện nay, tỷ lệ nợ xấu của VIB nằm ở mức 2,59%, trong khi ngân hàng tiếp tục mua lại trái phiếu từ VAMC để xử lý thu nợ. Lũy kế, số nợ mua lại từ VAMC để xử lý đã chiếm gần 50% tổng số dư ban đầu đã bán cho VAMC.

Theo thông tin từ VIB, ngân hàng đang có tỷ lệ cho vay trên huy động LDR 69% và tỷ lệ nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn ở mức 46%. Chi phí dự phòng rủi ro giảm mạnh 29% so với cùng kỳ năm trước.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.