CafeLand - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa công bố tài liệu chuẩn bị cho cuộc họp Đại hội cổ đông thường niên năm 2017 sắp diễn ra vào cuối tháng 4 tại Hà Nội.

VIB dự kiến chia cổ tức và cổ phiếu thưởng 44,6%

Tại Đại hội sắp tới, Hội đồng quản trị sẽ trình cổ đông duyệt kế hoạch chi trả cổ tức và cổ phiếu thưởng. Trong đó, cổ tức bằng tiền mặt dự kiến 5% (tuỳ thuộc phê duyệt của NHNN) và cổ phiếu thưởng 39,6%. Phương án khác là không chia cổ tức bằng tiền mặt và tăng tỷ lệ chia cổ tức bằng cổ phiếu và cổ phiếu thưởng lên 44,6%.

Hội đồng quản trị cũng xin ý kiến việc chi 23 tỷ đồng để chia cổ phiếu thưởng cho nhân viên, tương đương 0,4% vốn điều lệ.

Theo thông tin từ VIB, các phương án tăng vốn điều lệ trên nhằm chuyển đổi cho ngân hàng một vị thế mới về quy mô vốn điều lệ, sẵn sàng đáp ứng các chỉ số an toàn về vốn và thanh khoản cho hoạt động kinh doanh.

Năm 2017, ngân hàng tập trung mục tiêu tăng trưởng bền vững, mở rộng quy mô. Ngoài ra, VIB tăng dư nợ theo 2 mức là 16% (theo phê duyệt của NHNN) và 32% dựa trên năng lực quản trị rủi ro, định hướng của ngân hàng.

Lợi nhuận trước thuế năm nay dự kiến 750 tỷ đồng, huy động vốn thị trường I trên 80.000 tỷ đồng, tổng tài sản 120.000 tỷ đồng. Nợ xấu dưới 3%.

Bên cạnh đó, Hội đồng quản trị cũng đề xuất kế hoạch huy động vốn cấp 2 có thời hạn có thể lên đến 10 năm, với khối lượng tối đa 7.000 tỷ nhằm tăng cường hệ số CAR và các chỉ số an toàn khác cho nhu cầu hoạt động kinh doanh.

Năm 2016, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng 702 tỷ đồng, đạt 104% kế hoạch; tổng tài sản hơn 104.000 tỷ đồng. Tăng trưởng tín dụng xấp xỉ 70.000 tỷ đồng.  VIB đã mua lại 30% dư nợ bán cho VAMC, nợ xấu dưới 3%.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.