CafeLand - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) và Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) vừa cho biết, Ngân hàng Nhà nước đã chính thức phê duyệt thương vụ chuyển giao toàn bộ hoạt động của CBA - chi nhánh Tp.HCM cho VIB.

Đại diện ha bên tại lễ ký kết ngày 3/7

CBA - chi nhánh Tp.HCM bắt đầu hoạt động vào năm 2008 sau khi được Ngân hàng Nhà nước cấp phép. CBA bắt đầu đầu tư vốn vào VIB từ năm 2009 và 2010 và hiện tại đang nắm giữ 20% vốn điều lệ tại VIB.

Sau khi hoàn tất việc chuyển giao, các khách hàng của CBA - chi nhánh Tp.HCM sẽ tiếp tục được VIB phục vụ thông qua 160 chi nhánh và phòng giao dịch VIB, hơn 400 ATM của VIB và 17.000 ATM của các ngân hàng nội địa trên toàn quốc.

CBA sẽ vẫn duy trì văn phòng đại diện tại Hà Nội (được thành lập năm 1994) đóng vai trò làm cầu nối với các cơ quan chức năng của chính phủ, các tổ chức tài chính và các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Ông Hàn Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc VIB cho biết, giai đoạn chuyển giao sẽ diễn ra trong vài tháng. CBA và VIB sẽ hợp tác chặt chẽ với khách hàng trong thời gian tới nhằm đảm bảo sự chuyển giao diễn ra suôn sẻ tại VIB.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.