Chủ đề: Chung cư cũ
Bài ca xây dựng “xây cho nhà cao, cao mãi” được hát từ hồi Hà Nội cao nhất cũng chỉ tới 5 tầng. Còn bây giờ, không mấy ai thích hát thế nữa, bởi cao lắm, mà nước vỡ ống hay mất điện thang máy là... con cò đậu phải cành mềm...

Thế nhưng, những ngôi nhà cao từ thời bao cấp dù chỉ 5 tầng đến nay đã thành thảm hoạ bởi cũ hỏng, thiếu an toàn. Một chuyện rõ ràng là cần phải xây lại, hiện đại hơn, văn minh tối thiểu hơn (mỗi nhà một WC, không dùng chung) lại đang ì ạch năm này qua năm khác vẫn chưa đâu vào đâu.

1.000 nhà tập thể cũ nát, có nhà bằng gỗ thỉnh thoảng lại cháy rụi, xưa là vốn nhà nước 100% xây cho CBCNVC, nay lại có nơi gần như vô chủ. Đã vô chủ thì ai là người đứng ra lập dự án cải tạo? Người ta nêu ra hàng loạt “ẩn số” khó khăn cho một thực tế sờ sờ trước mắt, chả có gì “bí ẩn”, chỉ cần thủ đô ta “ra tay cứu độ dân nghèo” thì sẽ có nhiều nhà cũ được dỡ bỏ, xây mới.

Đằng sau những khó khăn ai cũng nhìn thấy, rõ ràng là dính vào những dự án này mà không có lợi như xây nhà để bán thì chẳng ai muốn làm. Kinh tế thị trường là vậy, chưa ai muốn phục vụ nhân dân như ngày xưa. Những cư dân tập thể vẫn tiếp tục sống đời “ổ chuột” như trong tivi vẫn chiếu ở đẩu đâu. Thế mới buồn cười Hà Nội!

Hà Văn (Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.