CafeLand – Chính phủ Thái Lan đã chính thức ban hành lệnh phong tỏa vào hôm 30/3, dẫn đến việc hơn 30.000 khách sạn phải đóng của, gây thiệt hại lớn cho ngành du lịch.

Được biết, lệnh phong tỏa có hiệu lực sau khi tỉnh Phuket ghi nhận thêm 9 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca bệnh lên 62. Hòn đảo du lịch nổi tiếng nhất nhì xứ sở chùa Vàng do đó đã buộc phải đóng cửa, đồng thời áp dụng các biện pháp khẩn cấp nhằm ngăn chặn sự bùng phát trên diện rộng.

Việc đóng cửa Phuket đã kéo theo 87% lượng khách sạn tại đây phải ngừng hoạt động. Đồng thời theo Hiệp hội Khách sạn Thái Lan (THA), 95% trong tổng số 32.564 khách sạn đã đăng ký trên toàn quốc sẽ mất doanh thu tháng 4. Theo ông Surapong Techaruvichit – cố vấn của THA, số lượng khách sạn tạm đóng cửa ngày càng tăng lên khi chính quyền các tỉnh áp dụng nhiều biện pháp phòng dịch chặt chẽ hơn.

Chủ tịch THA, ông Kongsak Khoopongsakorn cho rằng 87% lượng khách sạn tại Phuket sẽ đóng cửa hoàn toàn trong tháng 4. Động thái này không chỉ nhằm tuân theo lệnh phong tỏa của chính phủ, mà còn vì ở bối cảnh hiện tại, hòn đảo du lịch này hoàn toàn không có khách. Hấu hết trong số 3.000 khách nước ngoài còn đang ở đây sẽ rời khỏi trước ngày 10/4.

Lệnh phong tỏa Thái Lan bắt đầu từ nửa đêm 30/3 đến hết ngày 30/4, hoặc có thể kéo dài muộn hơn tùy vào tình hình dịch bệnh tại nước này. Mặc dù mất doanh thu, nhưng hầu hết các khách sạn đều mong chờ chính quyền yêu cầu đóng cửa. Điều này sẽ giúp các khách sạn nhận được trợ cấp từ quỹ an sinh xã hội, cũng như nhân viên nhận được hỗ trợ lương.

Bảo Đình (Bangkok Post)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: covid 19,thai lan,khach san,doanh thu

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.