Cả tin, ham rẻ, không tìm hiểu kĩ thông tin, nhiều người đã phải hối hận mua nhầm dự án khi mà mọi thông tin có được chỉ qua tấm bảng quảng cáo giới thiệu đất ngay ở gốc cây, cột điện.

Người dân không nên tin vào các bảng quảng cáo dự án phân lô bán nền để rồi tiền mất tật mang!

Vừa qua, hàng chục trường hợp dân nghèo có nhu cầu về chỗ ở, qua nhiều năm mới dành dụm được số tiền ít ỏi, do tin lời quảng cáo đã mua đất giá rẻ tại Q9. Kết cục là mặc dù đã đóng gần hết tiền cho Công ty cổ phần thương mại và đầu tư địa ốc Phúc Thịnh An - chủ đầu tư dự án (DA) Khu dân cư Mỹ Long II và Trung tâm giao dịch bất động sản (BĐS) Thái Sơn - môi giới DA trên, nhưng họ vẫn chưa thể nhận sổ đỏ như cam kết mà tiền cũng chẳng đòi được.

Trao đổi với chúng tôi, chị C. - một khách hàng (KH) cho biết, khoảng tháng 9-2013 theo môi giới của nhân viên Trung tâm giao dịch BĐS Thái Sơn, chị đặt cọc 10 triệu đồng để được đăng ký nhận chỗ mua nền đất tại DA Mỹ Long II ở đường 22, P.Long Thạnh Mỹ, Q9, do trung tâm này độc quyền phân phối. Phía môi giới cho biết những lô đất 50m2 trở lên sẽ được tách sổ đỏ và UBND Q9 đã phê duyệt quy hoạch, thời gian ra sổ từ 4 - 8 tháng kể từ ngày ký hợp đồng (HĐ)... mặc dù nơi DA tọa lạc mới chỉ là thửa đất trồng cây lâu năm.

Sau khi DA mở bán vào cuối tháng 9-2013, KH lần lượt ký HĐ với Trung tâm giao dịch BĐS Thái Sơn do ông Đặng Anh Phú làm giám đốc, đồng thời ký HĐ chuyển nhượng quyền sử dụng đất với phía Phúc Thịnh An do ông Lê Hà Phong đại diện. Đóng đủ số tiền yêu cầu, KH chờ ngày ra sổ đỏ như cam kết nhưng chẳng thấy đâu nên ngày 15-5-2014 gần 20 KH kéo đến Trung tâm giao dịch BĐS Thái Sơn khiếu nại, được ông Nguyễn Thành Long (tự giới thiệu là luật sư của trung tâm này) tiếp. Về phần mình, chủ đầu tư cam kết gặp KH vào 30-5-2014 để giải quyết, nhưng họ không thực hiện.

Một KH cho biết nghiên cứu lại các HĐ và phiếu thu, họ mới té ngửa vì không phải phiếu thu chuẩn theo mẫu của Bộ Tài chính, DA chỉ là khu đất do doanh nghiệp tự phân lô bán nền. Tại HĐ đã ký với chủ đầu tư có điều khoản trả gấp 2 lần số tiền đã nhận của KH nếu họ không bán hoặc hoàn thành thủ tục chỉ là chiêu để KH xuất tiền. Bằng chứng là đến nay, ngay cả tiền gốc họ cũng chưa nhận lại được. Phần lớn những người mua đất nền tại DA này là công nhân nghèo, tích cóp, vay mượn mãi mới có vài trăm triệu, nay bị lừa bán đất kiểu này chẳng biết đến bao giờ mới lấy lại được?

Đáng chú ý là sau khi KH khiếu nại, giữa tháng 8-2014 một số người được phía Thái Sơn đề nghị ký biên bản thanh lý HĐ. Trong đó, bên Thái Sơn đề nghị trả lại khoản tiền môi giới mà trung tâm được hưởng. Nhiều KH bức xúc: "Biên bản này là hình thức rũ bỏ trách nhiệm của phía Thái Sơn trong các HĐ kinh tế ký với KH, đẩy họ vào thế phải tự đi đòi tiền của chủ đầu tư. Trung tâm không thể hành xử như vậy được, một doanh nghiệp chân chính phải có trách nhiệm với hành vi của mình".

*Tiêu đề được đặt lại cho phù hợp với quan điểm CafeLand.

Ninh Giang (Công an TPHCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Quan tâm nhất

T
Thị Nở 31/08/2014 12:52 PM

Ở trong chăn mới biết chăn có rận các bạn ak, một phần còn dựa vào sự hiểu biết về pháp luật của NVKD và cái đức của các ông chủ nữa. Vì các nhân viên chỉ biết bán hàng của công ty thôi, nhiều khi có nhiều chuyện khuất tất bên trong chỉ có ban lảnh đạo mới biết . Thử hỏi ban lảnh đạo nói rằng " bán đất này chắc chắn không ra được sổ cho khách đâu" Thủ hỏi có đứa nhân viên nào ngu ngốc đến mức mà đam đầu vào không.

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

t
thành văn nảnh 30/08/2014 10:21 AM

tôi là khách hàng mua đất dự án mỹ long 1.cũng do công ty phúc thịnh an làm chủ đầu tư và công ty thái sơn làm môi giới.chúng tôi vay mượn từng đồng một để hy vọng có một miếng đất để an cư vậy mà họ đi lừa dân nghèo chúng tôi.

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

L
Lê Thị Kim Chi 30/08/2014 10:12 AM

Nghe nói cty Thái Sơn mang cái mác của Bộ Quốc Phòng mà sao làm ăn kỳ vậy. Người ta sợ không giám mua của cty khác mới chạy đến Thái Sơn, lúc bán thì nói đảm bảo pháp lý 100% cho khách hàng nhưng đến khi có vấn đề thì lại không giải quyết được gì. Nếu làm ăn ôm con bỏ chợ như thế này thì ai giám giao dịch với Thái Sơn nữa.

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.