Công an Phú Quốc đã bắt giữ nhóm người phân lô, bán nền, lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong lĩnh vực đất đai ở Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Sáng ngày 19/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phú Quốc (Kiên Giang) đã khởi tố và bắt tạm giam bị can Lê Minh Điệp (SN 1991, ngụ xã Cửa Cạn, TP Phú Quốc), Giám đốc Công ty TNHH tư vấn đầu tư và phát triển LHĐ (Phú Quốc), về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cùng ngày, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Phú Quốc cũng tiến hành bắt giam Đặng Văn Hùng (SN 1981) và Đặng Văn Lĩnh (SN 1985), cùng ngụ TP Phú Quốc, Kiên Giang, với cùng tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lê Minh Điệp (áo sơ mi sọc) thời điểm bị bắt tạm giam.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tháng 11/2021, Điệp cùng với Lĩnh, Hùng mở Công ty TNHH tư vấn đầu tư và phát triển LHĐ với ngành nghề môi giới, tư vấn kinh doanh bất động sản. Văn phòng công ty ở đường Nguyễn Trung Trực (phường Dương Đông, TP Phú Quốc). Điệp giữ chức vụ giám đốc công ty.

Từ 2021 đến 2022, nhóm người trên tiến hành đặt cọc mua đất hoặc mua các thửa đất của nhiều người dân tại ấp Cây Thông Trong, xã Cửa Dương; ấp 3, xã Cửa Cạn và lấn chiếm thêm phần đất suối, đất rừng đặc dụng bên ngoài.

Các đối tượng tự san lấp mặt bằng, làm đường bê tông, cắm cột điện, kéo đường điện,... trái phép trên các thửa đất. Sau đó họ còn thuê người vẽ sơ đồ phân lô với tên dự án Khu dân cư K8, dự án Khu dân cư Cửa Cạn (các tên dự án này đều không có thật).

Các đối tượng còn giới thiệu quảng cáo, chào bán các lô nền đất cho khách hàng với hình thức mua bán là lập vi bằng của các văn phòng thừa phát lại tại Phú Quốc, nhằm thu lợi bất chính.

Cơ quan điều tra xác định nhóm người trên phân lô bán cho hàng trăm khách hàng với số tiền chiếm đoạt lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Ở xã Cửa Cạn, Điệp, Lĩnh và Hùng có phân 3 khu, gồm: khu 1 phân thành 926 lô nền đất bán được số tiền hơn 183 tỷ đồng; khu 2 phân thành 327 lô nền đất bán được số tiền hơn 14 tỉ đồng và khu 3 với 489 lô nền đất bán được số tiền gần 19 tỷ đồng. Còn ở xã Cửa Dương, nhóm người trên phân thành 209 lô nền đất, số tiền bán được hơn 40 tỷ đồng.

Vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phú Quốc tiếp tục điều tra mở rộng.

 • Tháo dỡ khách sạn 100 tỉ ở Phú Quốc vì “xây chui”

  Tháo dỡ khách sạn 100 tỉ ở Phú Quốc vì “xây chui”

  Theo tiết lộ của chủ nhân dự án khách sạn 12 tầng ở Phú Quốc, tổng chi phí để đầu tư công trình này khoảng 100 tỉ đồng. Tuy nhiên, hiện người này đang phải tốn thêm một khoản chi phí lớn khác để tháo dỡ công trình do xây dựng trái phép.

Phương Vy (T/H)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 •   Lưu tin
 •   Báo cáo

  Báo cáo vi phạm
   
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.