CafeLand - UBND tỉnh Sơn La mới đây đã có quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án số 2 Khu đô thị Hồ Tuổi Trẻ, TP. Sơn La.

Ảnh minh hoạ

Theo phê duyệt, giá sàn dự án khoảng 745,716 tỉ đồng. Trong đó, sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án khoảng 681,232 tỉ đồng; chi phí bồi thường GPMB khoảng 64,5 tỉ đồng.

Nguồn vốn thực hiện dự án là vốn của nhà đầu tư được lựa chọn, trong đó vốn chủ sở hữu vốn/vốn vay là 20/80.

Hình thức và phương thức lựa chọn nhà đầu tư là chỉ định thầu.

Thời gian bắt đầu lựa chọn nhà đầu tư từ quý 2-2020. Thời gian thực hiện hợp đồng từ năm 2020-2022.

Sở Xây dựng tỉnh Sơn La có trách nhiệm tổ chức lập hồ sơ yêu cầu đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Hồ sơ yêu cầu đảm bảo phù hợp với tổng chi phí thực hiện dự án có thay đổi so với bước sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư (giá sàn tăng từ 727,459 tỉ đồng lên 745,716 tỉ đồng) do áp dụng chỉ số giá xây dựng công trình mới tại Quyết định số 3234 ngày 27/12/2019 của UBND tỉnh.

Được biết, Dự án số 2 có tổng diện tích 71.829 m2, với tổng số 218 lô đất ở, trong đó có 3,07 ha để phát triển nhà ở và kinh doanh bất động sản (xây thô, hoàn thiện mặt tiền 218 nhà ở với diện tích xây dựng 2,28 ha), quy mô dân số khoảng 900 người.

Dự án này có cùng địa điểm xây dựng tại phường Chiềng An và Chiềng Lề, TP. Sơn La với dự án số 1 có tổng diện tích quỹ đất sử dụng là 73.694 m2, tổng chi phí thực hiện dự kiến là 727,532 tỉ đồng.

Vào đầu năm 2019, UBND tỉnh Sơn La cũng đã phát hồ sơ mời sơ tuyển nhà đầu tư sau hơn 3 tháng đối với hai dự án này. Tuy nhiên, mỗi dự án chỉ có một nhà đầu tư nộp hồ sơ dự sơ tuyển. Liên danh Công ty CP Tập đoàn FLC - Công ty CP Đầu tư xây dựng và phát triển Chiềng An là nhà đầu tư nộp hồ sơ dự sơ tuyển cả 2 dự án nêu trên.

Đáng chú ý, nhà đầu tư không nộp Báo cáo tài chính được kiểm toán; giá trị vốn vay trong Hồ sơ dự sơ tuyển cao hơn giá trị vốn vay trong Hồ sơ mời sơ tuyển được duyệt nên không vượt qua bước sở tuyển tại 2 dự án nêu trên.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.