CafeLand - Công an thành phố Hà Nội vừa tổ chức đánh giá kết quả công tác giải quyết thủ tục hành chính về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong lĩnh vực đầu tư xây dựng.

Ảnh minh hoạ.

Theo đó, thông tin từ phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (PC 07) cho biết, từ ngày 1/9/2018 đến ngày 26/6/2019, Phòng và các đơn vị liên quan đã tiếp nhận 792 lượt hồ sơ thẩm duyệt đối với các công trình do 5 ban quản lý dự án (QLDA) thuộc UBND thành phố và 30 ban QLDA thuộc UBND cấp huyện.

Trong đó có 619 lượt hồ sơ đã được giải quyết và đang giải quyết số hồ sơ còn lại. Trong 619 hồ sơ đã giải quyết, có 329 hồ sơ đạt yêu cầu (chiếm 53,2%) và 290 hồ sơ chưa đạt yêu cầu (chiếm 46,8%).

Phòng cũng đã giải quyết 156/189 lượt hồ sơ nghiệm thu. Trong số này, có tới 84 hồ sơ không bảo đảm yêu cầu (chiếm 53,8%).

Nguyên nhân khiến kết quả giải quyết thủ tục hành chính chưa cao là do một số ban QLDA ủy quyền cho các đơn vị tư vấn thiết kế, nhà thầu PCCC liên hệ, làm việc với Phòng PC 07 trong quá trình nộp hồ sơ, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ thiết kế, khắc phục các tồn tại ở hiện trường nhưng thiếu kiểm tra, đôn đốc, phó mặc trách nhiệm hoặc có hiện tượng “khoán trắng” cho các đơn vị tư vấn thiết kế, nhà thầu PCCC.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.