Phương án xây dựng dự án được lựa chọn.
Thông tin khiến giới đầu tư và người dân khu vực không khỏi háo hức, khi Hải Phòng – thành phố nhỏ nhất trong 6 đô thị trực thuộc Trung ương đang “chuyển mình” với những bước đi táo bạo trong phát triển hạ tầng thể thao – văn hóa.
Theo kế hoạch, TP. Hải Phòng sẽ đầu tư 2 sân vận động quy mô lớn, nâng tổng sức chứa lên đến 60.000 chỗ ngồi, trong đó sân vận động tại Dự án Khu liên hiệp thể thao – văn hóa ghi dấu ấn đặc biệt với 30.000 chỗ ngồi, tọa lạc tại phường Thạch Khôi và xã Liên Hồng, khu vực thuộc TP. Hải Dương cũ.
Với diện tích quy hoạch hơn 28ha và tổng vốn đầu tư dự kiến 790 tỷ đồng, Khu liên hiệp thể thao – văn hóa sẽ bao gồm loạt công trình quy mô như: sân vận động 30.000 chỗ, nhà thi đấu đa năng 3.000 chỗ có khán đài, nhà thi đấu bóng bàn 3.000 chỗ cùng hệ thống sân thể thao ngoài trời và hạ tầng kỹ thuật đồng bộ.
Điểm đáng chú ý là vị trí của dự án này nằm ngay đối diện trung tâm thương mại Aeon Mall, đang được xây dựng với vốn đầu tư hơn 1.180 tỷ đồng. Nếu được triển khai đúng tiến độ, khu vực phía Tây thành phố sẽ nhanh chóng trở thành trung tâm phát triển mới, thu hút cư dân, giới trẻ và các hoạt động quy mô lớn.
Với quy mô gần bằng sân Mỹ Đình (40.000 chỗ) và tương đương sân Lạch Tray (30.000 chỗ), công trình này được đánh giá là một trong những sân vận động hiện đại nhất khu vực phía Bắc, vượt xa nhiều sân vận động cấp tỉnh cả về sức chứa lẫn hạ tầng kỹ thuật. Khi hoàn thành, nơi đây sẽ không chỉ phục vụ thi đấu thể thao thành tích cao mà còn trở thành điểm hẹn cộng đồng, tổ chức sự kiện, và tăng cường kết nối văn hóa – xã hội của người dân thành phố.
Lãnh đạo TP. Hải Phòng khẳng định đây là bước đi chiến lược trong giai đoạn 2026–2030 nhằm nâng cao chất lượng sống, xây dựng đô thị hiện đại và nâng tầm vị thế Hải Phòng trên bản đồ thể thao – văn hóa cả nước. Đồng thời, giao các sở ngành liên quan sớm nghiên cứu phương án đầu tư khả thi, đồng bộ với các quy hoạch phát triển.
Hải Phòng hiện là thành phố trực thuộc Trung ương có diện tích nhỏ nhất trong 6 thành phố lớn cả nước, dù vừa sáp nhập với tỉnh Hải Dương. Trước khi nhập, Hải Phòng có diện tích khoảng 1.500 km2, Hải Dương khoảng 1.600 km2; sau sáp nhập, tổng diện tích hơn 3.195 km2 – vẫn nhỏ hơn các thành phố còn lại.
Tuy nhiên, quy mô không còn là rào cản. Với tầm nhìn đầu tư dài hạn, hạ tầng đồng bộ và những cú hích chiến lược như dự án sân vận động mới, Hải Phòng đang cho thấy nỗ lực không ngừng nghỉ trong hành trình “chuyển mình” thành trung tâm thể thao – văn hóa – đô thị kiểu mẫu phía Bắc.
-
Nghiên cứu, đề xuất phương án khai thác, sử dụng hiệu quả sân vận động quốc gia Mỹ Đình
Chiều 17/6, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính chủ trì cuộc họp về phương án khai thác, sử dụng hiệu quả sân vận động quốc gia Mỹ Đình.
-
Sân vận động lớn nhất miền núi phía Bắc sắp khai trương có gì đặc biệt?
Dự án Sân vận động Thái Nguyên với tổng mức đầu tư trên 535 tỷ đồng và diện tích hơn 15ha dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong quý I/2025.
-
Quảng Nam thống nhất chủ trương đầu tư xây dựng sân vận động tại dự án Khu đô thị Thanh Hà
Ông Trần Nam Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa ký Công văn số 326/UBND-KTN về việc chủ trương đầu tư xây dựng sân vận động thuộc dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu đô thị Thanh Hà (giai đoạn 2, 3, 4), thành phố Hội An.
-
Sắp vận hành sân vận động lớn nhất miền núi phía Bắc
Sân vận động này khi hoàn thành sẽ là sân vận động lớn nhất miền núi phía Bắc với quy mô 22.000 chỗ ngồi.




-
Tỷ suất sinh giảm kỷ lục tác động ra sao đến thị trường nhà ở Việt Nam?
Việt Nam đang chứng kiến tỷ suất sinh thấp chưa từng có trong lịch sử, và xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục lao dốc trong những năm tới. Đây không chỉ là một cảnh báo nghiêm trọng về kinh tế – xã hội, mà còn là “cơn sóng ngầm” âm thầm định hình lạ...
-
Khi bất động sản là chuyến bay toàn vé hạng thương gia
"Sản phẩm thị trường bất động sản hiện nay giống như chiếc máy bay chỉ có hạng thương gia, hạng nhất mà không có hạng phổ thông", ý kiến của TS Trần Du Lịch phản ánh rất chính xác bối cảnh của thị trường bất động sản hiện nay. ...
-
Ai mua shophouse giá 30-40 tỷ đồng?
Dù nhiều căn không thể cho thuê, giá shophouse ở Hà Nội vẫn liên tục tăng. Nguyên nhân chủ yếu đến từ tâm lý "ôm" đất chờ tăng giá của những nhà đầu tư trường vốn hoặc nhóm đầu cơ.