Ảnh minh hoạ
Cụ thể, tại xã Hồng Sơn, UBND TP. Hà Nội đã giao 6.047m2 đất cho UBND huyện Mỹ Đức, triển khai dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật và đấu giá quyền sử dụng đất ở các khu vực như ao thôn Đặng, khu Đồng Ải thôn Đặng và khu trụ sở UBND xã cũ thôn Trung. Đặc biệt, 5.282,4m2 trong diện tích này sẽ là đất ở, với thời hạn sử dụng lâu dài. Cùng với đó, UBND huyện Mỹ Đức cũng được giao 2.500m2 đất tại khu Đồng Hồi thôn Đặng, trong đó 2.207m2 sẽ phục vụ cho các dự án xây dựng hạ tầng.
Tại xã Đốc Tín, 4.797,4m2 đất đã được giao cho huyện Mỹ Đức để thực hiện các dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật và đấu giá quyền sử dụng đất tại các khu Ba Bụi, Văn Mai thôn Đốc Kính, Xóm 3 (trường tiểu học cũ), và Lò Ngói thôn Đốc Tín. Trong đó, 4.254m2 sẽ là đất ở, tạo cơ hội cho những dự án phát triển bất động sản hấp dẫn.
Tương tự, tại xã Hợp Thanh, 4.902m2 đất cũng đã được giao cho UBND huyện Mỹ Đức để thực hiện dự án tại khu Cửa Làng thôn Vài Mới, với 3.125m2 là đất ở. Và tại xã Đại Hưng, 1.622m2 đất tại khu Đồng Gia thôn Hà Xá cũng sẽ được đấu giá quyền sử dụng đất.
Việc giao đất không thu tiền sử dụng cho UBND huyện Mỹ Đức và đấu giá quyền sử dụng đất ở sẽ giúp tăng cường sự phát triển hạ tầng khu vực, đồng thời thu hút đầu tư, mở ra cơ hội mới cho các dự án bất động sản.
-
Tìm giải pháp tăng thu từ đấu giá đất
Nhiều năm liên tiếp, tỉnh Đồng Nai không có nguồn thu từ đấu giá đất (ĐGĐ) dẫn đến hàng loạt dự án đầu tư công không triển khai được, một số dự án cấp bách phải vay vốn tín dụng để thực hiện.
-
Đặt giá cao rồi bỏ cọc ở phiên đấu giá đất, có thể bị truy cứu hình sự
Việc tham gia đấu giá đất với mục đích gây rối loạn thị trường, đặc biệt là hành vi đặt giá cao rồi bỏ cọc, không thực hiện nghĩa vụ mua đất, không chỉ là hành vi vi phạm đạo đức mà còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.
-
Đồng Nai dự tính thu hơn 11.500 tỷ từ đấu giá đất
Theo kế hoạch, nếu hoàn tất các thủ tục trong năm 2025, tỉnh Đồng Nai dự tính sẽ tổ chức đấu giá 31 khu đất thu về số tiền hơn 11.500 tỷ đồng.







-
Hưng Yên mở bán gần 150 lô đất ở vị trí đẹp, giá từ 13,5 triệu/m²
Ngày 10/5 tới, Hưng Yên sẽ tổ chức đồng loạt ba phiên đấu giá đất tại hai huyện Văn Lâm và Ân Thi, với tổng cộng 147 thửa đất được đưa ra thị trường.
-
Hé lộ vị trí khu đất 14ha sắp được Hải Phòng đưa ra đấu giá với mức khởi điểm hơn 2.700 tỷ đồng
Một trong những khu đất “vàng” tại nội đô Hải Phòng – gần 14 ha tại ngõ 226 Lê Lai, phường Máy Chai, quận Ngô Quyền – sắp được đưa ra đấu giá với giá khởi điểm hơn 2.773 tỷ đồng.
-
Phúc Thọ đấu giá lô đất nông nghiệp hơn 10ha, chốt sổ cuối tháng 4
Cuối tháng 4 này, huyện Phúc Thọ (Hà Nội) sẽ đưa 10,2ha đất nông nghiệp công ích ra đấu giá cho thuê, thu hút sự quan tâm của nhiều tổ chức sản xuất nông nghiệp quy mô lớn.