CafeLand - Theo báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội quý 3/2013 Savills Việt Nam vừa công bố, trong khi giá thuê văn phòng tại thị trường Hà Nội tiếp tục giảm trong 8 quý liên tiếp thì tại Tp.HCM giá thuê tăng 2% so với quý trước.

Một tòa nhà văn phòng tại quận 1, Tp.HCM.

Tổng nguồn cung diện tích văn phòng tại Hà Nội hiện tại xấp xỉ 1.230.500 m2 đến từ 146 dự án, tăng 10% theo quý và 22% theo năm.

Trong đó, Cầu Giấy vẫn là quận cung cấp nguồn cung chính cho thị trường văn phòng với tổng diện tích 282.000 m2, chiếm 23% thị phần. Quận Hoàn Kiếm với hai dự án mới gia nhập quý này xếp vị trí thứ hai thay cho quận Đống Đa, chiếm 19% thị phần.

Mặc dù công suất thuê không thay đổi so với quý trước nhưng giá thuê tiếp tục xu hướng giảm trong 8 quý liên tiếp xuống còn 406.000 đồng/m2/tháng, giảm mạnh 5% theo quý và 10% theo năm.

Còn trên thị trường văn phòng Tp.HCM mặc dù tổng nguồn cung có tăng nhẹ 2% so với quý trước và 9% so với cùng kỳ năm trước đạt 1.384.000 m2 nhưng công suất cho thuê trung bình vẫn đạt 88%, tăng 1 điểm phần trăm so với quý trước và cùng kỳ năm trước. Đây là công suất cho thuê cao nhất trong vòng 3 năm qua.

Giá thuê văn phòng trung bình của cả thị trường là hơn 500.000 đồng/m2/tháng, tăng 2% so với quý trước. Tổng lượng tiêu thụ văn phòng trong quý đạt khoảng 42.800 m2, nhiều hơn quý trước 97% và hơn quý 3/2012 40%.

Lượng tiêu thụ của Hạng C tăng trưởng mạnh nhất ở mức 181%, theo sau là Hạng B với 102% so với quý trước. Lượng tiêu thụ tại khu vực trung tâm đạt hơn 27.700 m2, tăng 55% so với quý trước và cao hơn khu vực ngoài trung tâm 81%.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an