CafeLand – Giá của các sản phẩm thép xây dựng trong tháng 10 vừa qua có xu hướng giảm, tuy nhiên, cùng với đà tăng của các nguyên liệu đầu vào, giá thép sắp tới sẽ có sự điều chỉnh, theo Hiệp hội Thép Việt Nam.

Giá thép xây dựng giảm do các công ty trong nước vừa phải đối mặt với thép Trung Quốc nhập khẩu ồ ạt, vừa cạnh tranh giành thị phần với nhau

Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) vừa công bố Báo cáo thị trường thép trong nước tháng 10 và 10 tháng đầu năm 2016.

Theo đó, sản xuất các sản phẩm thép của các doanh nghiệp thành viên VSA tháng 10/2016 đạt 1,47 triệu tấn, tăng 12,2% so với cùng kỳ năm 2015, giảm nhẹ so với tháng trước.

Bán hàng sản phẩm thép các loại trong tháng đạt 1,23 triệu tấn, chỉ tăng 1% so với tháng 9/2016, nhưng tăng 10,9% với cùng kỳ năm ngoái. Xuất khẩu sản phẩm thép các loại đạt hơn 200 nghìn tấn, tăng 16,6% so với cùng kỳ năm trước, nhưng chỉ đạt 90% so với tháng trước.

Về giá cả, theo VSA, trong tháng 10/2016 ghi nhận sự giảm giá liên tiếp ở các sản phẩm thép xây dựng. Nguyên nhân là do các công ty trong nước vừa phải đối mặt với thép Trung Quốc nhập khẩu ồ ạt, vừa cạnh tranh giành thị phần với nhau.

Tuy nhiên, VSA cũng cho biết, hiện nay giá các nguyên liệu đầu vào như quặng sắt, thép phế liệu, phôi thép,… đang có xu hướng tăng lên nên giá bán thép trong tháng 11 sẽ còn có những điều chỉnh.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.