CafeLand - Sở Xây dựng Tp.HCM vừa công bố giá vật liệu xây dựng trên địa bàn Thành phố thời điểm quý 3/2016.


Giá một số loại thép xây dựng tại Tp.HCM phổ biến dao động từ 13 triệu đến trên dưới 14 triệu đồng/tấn

Theo đó, một số loại thép xây dựng như thép cây vằn, thép thanh vằn, thép thanh trơn, thép cuộn,… có mức giá phổ biến dao động từ 13 triệu đến trên dưới 14 triệu đồng/tấn, tùy theo từng công ty sản xuất. Giá thép giữa 3 tháng trong quý cũng không có sự chênh lệch nhiều.

Cụ thể, tại Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Thép Việt, thép cuộn có giá từ 13,1-13,34 triệu đồng/tấn, thép cây vằn là từ 13,1-13,75 triệu đồng/tấn (giá này chưa bao gồm phí vận chuyển và bẻ).

Cũng là thép cây vằn, mức giá ở Công ty Cổ phần thép Thủ Đức nằm trong khoảng 10,3-11,85 triệu đồng/tấn (giá giao hàng tại Tp.HCM).

Chi nhánh Công ty thép Hòa Phát tại Bình Dương, giá thép cuộn, thép thanh vằn từ 13,2-13,3 triệu/tấn (giá giao tại Tp.HCM).

Sản phẩm thép cuộn của Công ty Thép Miền Nam có giá 10,7-10,9 triệu đồng tấn, trong khi đó, thép thanh trơn của công ty này là 11,25 triệu đồng/tấn, thép thanh vằn là 10,3 triệu/tấn.

Bên cạnh đó, một số sản phẩm khác như ống thép đen của Công ty TNHH Thép SeAH Việt Nam phổ biến trong mức giá 12,1-13,9 triệu đồng/tấn; ống thép mạ kẽm từ 18,2-20 triệu/tấn; ống tôn kẽm 11 triệu đồng/tấn, tùy vào độ dày và đường kính của ống thép.

Ngoài ra, thép tấm có độ dày từ 3-10 mm trên địa bàn Thành phố hiện nay cũng được bán với giá khoảng 10-11 ngàn đồng/kg.

Người mua có nhu cầu có thể tham khảo để có kế hoạch về chi phí phù hợp. Tuy nhiên, cần lưu ý là các mức giá nói trên chưa bao gồm thuế VAT, được xác định và công bố theo giá niêm yết do các đơn vị sản xuất, kinh doanh cung cấp, đồng thời có tham khảo giá thị trường; chưa loại trừ các khoản chiết khấu, hoa hồng, ưu đãi của các đơn vị sản xuất, kinh doanh.

Giá này dùng để tham khảo trong việc lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình trên địa bàn Tp.HCM.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.