CafeLand - Ngày 15/3, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức họp báo, trong buổi họp, chính quyền tỉnh khẳng định không có quyết định giao đất cho Công ty cổ phần địa ốc Alibaba tại huyện Long Thành.

Alibaba quảng cáo các dự án trên trang diaocalibaba.vn

Cụ thể, UBND tỉnh cho biết tính đến thời điểm hiện nay, UBND tỉnh Đồng Nai chưa ban hành quyết định liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chấp thuận chủ trương đầu tư, giao đất, cho thuê đất để Công ty cổ phần địa ốc Alibaba thực hiện các dự án nói chung và các dự án bất động sản nói riêng trên địa bàn huyện Long Thành và tỉnh Đồng Nai.

Theo đại diện UBND tỉnh Đồng Nai, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (trụ sở tại quận Bình Thạnh, TP.HCM) quảng cáo, phân lô bán nền đất nông nghiệp để lập dự án khu dân cư trên địa bàn huyện Long Thành, gây xôn xao trong dư luận.

Vì vậy, tỉnh Đồng Nai phải công bố kết quả xác minh để người dân trong và ngoài tỉnh nâng cao cảnh giác để tránh tránh bị thiệt hại.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, Alibaba rao bán trên mạng 27 “dự án” trên website http://diaocalibaba.vn và tự ý vẽ bản đồ phân lô nằm trên đất ở địa bàn nhiều xã của huyện Long Thành.

Qua kiểm tra thực địa, chính quyền Đồng Nai xác định có 19 khu đất với diện tích khoảng 75 ha nằm ở 6 xã Phước Bình, An Phước, Long Phước, Phước Thái, Bàu Cạn, Tân Hiệp.

Toàn bộ 19 khu đất đều do các hộ gia đình, cá nhân đứng tên sử dụng, được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là đất nông nghiệp, trong đó có một số thửa có diện tích đất ở.

Ngoài ra, trong 19 khu đất này, có 11 khu đất được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do ông Nguyễn Thái Lĩnh - Giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đứng tên; 02 khu đất được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên bà Trương Thị Hồng Ngọc, là vợ của ông Nguyễn Thái Lĩnh; 03 khu đất đứng tên em ông Lĩnh.

Trong số 19 khu đất nói trên, chính quyền kiểm tra và phát hiện 6 khu đất do ông Lĩnh và người thân đứng tên đã tự ý đổ đá làm đường giao thông trên đất nông nghiệp, gắn biển quảng cáo phân lô, bán nền. Các khu đất còn lại có khu để trống, có khu đang sản xuất nông nghiệp chưa phát hiện có hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng.

UBND huyện Long Thành cho hay, huyện đã ký quyết định xử phạt hành chính 4 trường hợp, đồng thời lên kế hoạch cưỡng chế những trường hợp mà người của Alibaba cố tình không tự tháo dỡ, khắc phục hiện trạng.

Tính đến thời điểm hiện nay, Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh Đồng Nai và chi nhánh Long Thành chưa tiếp nhận bất kỳ hồ sơ về đăng ký biến động do chuyển nhượng quyền sử dụng đất nền, lô nền thuộc các lô đất do Alibaba quảng cáo.

Với các thông tin như trên, UBND tỉnh Đồng Nai khuyến cao người dân các nơi cần nắm rõ các thông tin xung quanh việc rao bán đất nền của Công ty Alibaba tại địa phương để có những giao dịch đúng pháp luật, tránh thiệt hại; còn các dấu hiệu vi phạm của công ty này công an đang tiếp tục làm rõ.

Nhật Trung
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Truong     Truong - 16/03/2019 6:16 PM     Trả lời

Thử 1 người dân bình thường làm như vậy ngày hôm sau là có người tới hỏi ngay. Chắc có sự bao che và thông đồng với cán bộ địa phương.

 (0 (0)


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.