CafeLand - Việc nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư bất động sản nhà nước của Trung Quốc ồ ạt tiến vào thị trường bất động sản Úc đang được rất nhiều chuyên gia, nhà đầu tư bất động sản khu vực quan tâm.

Trung Quốc được dự đoán sẽ trở thành nhà đầu tư chính vào thị trường bất động sản của Úc đặt biệt là các doanh nghiệp, nhà đầu tư thuộc khối nhà nước sau hàng loạt cải cách, ưu đãi kêu gọi, đẩy mạnh đầu tư vào thị trường bất động sản ở nước ngoài mà Úc là thị trường trọng tâm.

Tuy nhiên, việc đẩy mạnh này không chỉ xuất hiện mới đây mà vào năm 2015, các doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc đã chi 7,4 tỷ USD vào Úc gồm 13 giao dịch bất động sản thương mại trong đó: Tổng công ty Đầu tư của Trung Quốc đã chi ra 1,7 tỷ USD để mua lại khối văn phòng Investa; Tập đoàn bảo hiểm Sunshine, Trung Quốc đã mua lại công viên và sân golf ở thung lũng Hunter, Úc với mức giá 463 triệu USD.

Không những thế, Ping An - Tập đoàn bảo hiểm được coi là một trong những công ty tư nhân lớn nhất Trung Quốc cũng đã ký một đề án liên doanh với Úc vào năm ngoái để phát triển một dự án dân cư trong nội thành Sydney Waterloo gồm 226 căn hộ và một trung tâm bán lẻ.

Ông Leon Li, Chủ tịch Hiệp hội Liên doanh thương mại Trung Quốc – Úc cho biết: “Úc là mảnh đất màu mỡ, là một thị trường tiềm năng đầu tư phổ biến thứ hai của các khối doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc và đây là thời điểm thuận lợi để hai bên bắt tay hợp tác ở quy mô quốc tế theo xu hướng thương mại tự do”.

Huỳnh Dũng (Findproperties168)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.