UBND thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa- Vũng Tàu) yêu cầu xác định mức độ sai phạm, sẽ xem xét tới việc thu hồi đất sau khi phát hiện vụ việc núi Thị Vải bị đào xới "xẻ thịt".

Sáng 22-6, ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa- Vũng Tàu) cho biết đã yêu cầu các phòng, ban liên quan rà soát lại tính pháp lý của các hộ dân có đất trên núi Thị Vải để xác minh, làm rõ vụ việc núi Thị Vải bị "xẻ thịt" mà trước đó Báo Người Lao Động có thông tin.

Theo ông Thắm, trước mắt các hộ dân đã vi phạm khi sử dụng sai mục đích đất được cấp. "Trong chiều nay, chúng tôi sẽ có cuộc họp để xác định lại diện tích đất rừng phòng hộ, diện tích được cấp cho các hộ dân và xác định mức độ sai phạm, sẽ thực hiện thu hồi đất theo quy định nếu mức độ vi phạm nghiêm trọng" - ông Thắm nhấn mạnh.

Ở diễn biến liên quan, chiều 21-6, UBND thị xã Phú Mỹ cũng đã có cuộc họp với Sở TN-MT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cùng 2 xã, phường có đất để bàn phương án xử lý vụ việc này.

Theo đó, UBND thị xã Phú Mỹ yêu cầu cơ quan chức năng phối hợp với Sở TN-MT xem xét nguyên nhân vi phạm, xử lý vi phạm hành chính, đồng thời thực hiện đo vẽ hiện trạng đất để xác định mục đích sử dụng đất.

Núi Thị Vải bị "xẻ thịt", cây cối, đất đá bị đào bới, chặt phá

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, thời gian gần đây, khoảng 4ha đất ở núi Thị Vải (giáp ranh giữa phường Tân Phước và phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ) đã bị đào xới nham nhở. Nhìn từ trên cao, núi Thị Vải bị "xẻ thịt" trơ trọi đất đá, nhiều cây xanh đã bị đốn hạ trong quá trình san gạt, chẻ đá.

Tại hiện trường còn có số lượng lớn đá chẻ tập kết thành từng khu vực, hàng trăm khối cát cũng được đào bới chất đống như núi trước đó. Cách đống cát khoảng chục mét, có 2 hồ sâu, diện tích mỗi hồ khoảng 200 m2, xung quanh đã được kè đá, tạo cảnh quan và nhiều cây rừng đã bị chặt hạ, trơ rễ, nằm ngổn ngang. Nhận được phản ánh, UBND thị xã Phú Mỹ cũng đã tới hiện trường kiểm tra, ghi nhận vụ việc.

Ngọc Giang (Người lao động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.