CafeLand - Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà vừa có văn bản báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa về tiến độ thực hiện dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang của Công ty Cổ phần Tư vấn-Thương mại-Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân.

Trong văn bản này, Sở đề nghị chuyển hồ sơ dự án sang cơ quan cảnh sát điều tra vì dự án nhiều lần chậm tiến độ, không bàn giao công trình như cam kết.

Dự án HQC Nha Trang có quy mô hơn 1.000 căn hộ với tổng mức đầu tư 500 tỷ đồng. Dự kiến sẽ hoàn thành vào quý IV/2016.

Tính đến tháng 10/2018, dự án đã chậm tiến độ so với chấp thuận đầu tư từ UBND tỉnh, chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang đã nhiều lần thất hứa, chậm thời gian bàn giao căn hộ hơn 2 năm. Mới đây, chủ đầu tư lại tiếp tục hứa và dự kiến đến cuối tháng 7 mới thi công hoàn thành toàn bộ công trình.

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã mời ông Trương Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Hoàng Quân tham dự cuộc họp để báo cáo về tình hình và tiến độ thi công xây dựng dự án. Tuy nhiên, công ty Hoàng Quân chỉ ủy quyền cho một Phó Tổng Giám đốc phụ trách dự án tham dự cuộc họp.

Không chấp nhận việc chủ đầu tư tiếp tục kéo dài việc thi công công trình, đồng thời nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự trong khu vực và quyền lợi của người mua nhà, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đề nghị UBND tỉnh chuyển toàn bộ hồ sơ liên quan đến dự án Hoàng Quân đến cơ quan cảnh sát điều tra đề xử lý theo quy định.

Trước đó, Bộ Xây dựng cũng đã có văn bản đề nghị tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Sở Xây dựng và các cơ quan chức năng địa phương tổ chức kiểm tra tình hình triển khai thực hiện dự án.

Bộ Xây dựng yêu cầu các cơ quan chức năng tỉnh triển khai các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của dự án. Bộ cũng yêu cầu xử lý các cá nhân, tổ chức vi phạm pháp luật (nếu có) theo thẩm quyền, báo cáo kết quả kiểm tra, biện pháp chấn chỉnh và xử lý vi phạm về bộ trước ngày 30/4.

Được biết, gần đây khoảng 20 khách hàng mua căn hộ tại Công ty Hoàng Quân mang nồi niêu đến nấu ăn, sinh hoạt tại trụ sở công ty này để đòi nhà.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.