CafeLand - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có thông báo Kết luận của ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh về việc xử lý một số nội dung liên quan đến dự án Nhà ở xã hội - Khu dân cư Bắc Vĩnh Hải, TP.Nha Trang của Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân).

Dự án HQC Nha Trang đã nhiều lần chậm tiến độ.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Công ty Hoàng Quân nỗ lực, tập trung huy động mọi nguồn lực, đẩy nhanh việc thi công xây dựng, khẩn trương hoàn thành dự án theo đúng quy định của pháp luật để bàn giao cho các hộ dân.

Đối với khối nhà B2, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa yêu cầu công ty xây dựng phương án khả thi đối với việc thi công hoàn thiện xong trước ngày 30/12/2019 để bàn giao chính thức cho các hộ dân trước ngày 15/1/2020.

Đối với các khối còn lại A1, A2, B1 Công ty Hoàng Quân phải xác định rõ thời gian hoàn thành và bàn giao chính thức cho các hộ dân, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/12/2019.

UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND TP.Nha Trang, UBND phường Vĩnh Hòa thực hiện kiểm tra hàng ngày về quá trình triển khai thi công của Công ty Hoàng Quân, đôn đốc đẩy nhanh việc hoàn thành toàn bộ dự án để bàn giao cho các hộ dân.

Theo tìm hiểu, dự án Nhà ở xã Hoàng Quân Nha Trang (HQC Nha Trang) được khởi công từ tháng 4/2015 tại khu dân cư Bắc Vĩnh Hải (TP.Nha Trang). Dự án có diện tích 10.843m2, được xây dựng 4 khối nhà, trong đó 2 khối 15 tầng và 2 khối 18 tầng, với diện tích sàn khoảng 93.000m2. Trong 4 khối nhà có hơn 1.000 căn hộ, trong đó 819 căn là Nhà ở xã hội và 183 căn nhà ở kinh doanh.

Theo công văn số 757 ngày 5/2/2015 của UBND tỉnh Khánh Hòa về chấp thuận đầu tư dự án thì dự án có tổng mức đầu tư là 500 tỉ đồng. Tại văn bản thẩm tra số 88A/TTQHKĐ-KH ngày 29/5/2015 của Trung tâm Quy hoạch và kiểm định xây dựng Khánh Hoà đã thẩm tra tổng mức đầu tư dự án HQC Nha Trang là hơn 548 tỉ đồng. Tuy nhiên, để hoàn thành dự án, tổng mức đầu tư sẽ lên đến gần 800 tỉ đồng.

Trước đó vào đầu quý 2/2019, dự án này bị Sở Xây dựng Khánh Hoà đề nghị chuyển hồ sơ dự án sang cơ quan cảnh sát điều tra vì nhiều lần chậm tiến độ, không bàn giao công trình như cam kết.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.