CafeLand - Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tại Hội nghị tăng cường công tác đảm bảo trật tự đô thị nhằm đánh giá tình hình năm thực hiện Chỉ thị 21-CT/TU diễn ra ngày 5/4.

So sánh với cùng kỳ các năm trước, số lượng vi phạm công trình xây dựng do quận huyện quản lý giảm từ 595 công trình năm 2017 xuống còn 353 công trình năm 2018. Tuy vậy số công trình do Sở Xây dựng quản lý lại tăng từ 40 công trình năm 2017 lên 106 công trình năm 2018. Trong đó, có 23 công trình xây dựng sai phép (21,7%), 9 trường hợp xây dựng không phép (8,5%). 

Công tác đảm bảo trật tự đô thị vẫn còn tồn tại một số vấn đề bất cập. Việc kiểm tra của các quận huyện tuy số lượng lớn nhưng phát hiện, xử lý vi phạm còn hạn chế; công tác xử lý vi phạm của các quận huyện chưa được thực hiện đầy đủ, kịp thời; tình trạng xây dựng nhà trái phép, lần chiếm lòng lề đường đang có xu hướng gia tăng….

Danh sách 570 điểm đen cùng các cam kết thực hiện xử lý ngay trong năm 2019 của lãnh đạo quận huyện sẽ được công khai trên Cổng Thông tin điện tử và các phương tiện truyền thông để nhân dân giám sát, kiểm tra, cập nhật tiến độ thực hiện. Từng quý sẽ có cuộc họp đánh giá tiến độ thực hiện theo kế hoạch chung.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.