CafeLand - Hôm nay 07/12/2018, chính quyền thành phố Đà Nẵng đã tiếp tục ra văn bản chỉ đạo tháo gỡ tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà với các hạng mục đầu tư bố trí lưu trú trái phép. Việc xử lý và chấn chỉnh sai phạm này phải được tiến hành xong trước ngày 15/12/2018.

Tổ hợp khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng

Đây được xem là động thái kiên quyết của chính quyền địa phương trước tình trạng sai phạm xây dựng trái phép và vi phạm luật của các chủ đầu tư công trình trên địa bàn quản lý, mà vụ việc tổ hợp khách sạn Mường Thanh “tự ý thay đổi công năng công trình” đã trở thành “điểm nóng” tại Đà Nẵng trong nhiều tháng qua.

Khách sạn này bị phát hiện và bị cáo buộc đã cố tình vi phạm, cải hoán 4 tầng vốn thiết kế làm không gian cộng đồng chung, thành 104 căn hộ chung cư cao cấp và bố trí đưa người vào ở trái phép.

Theo đó, chính quyền địa phương kiên quyết yêu cầu chủ đầu tư công trình và các hộ dân cư lưu trú phải chấp hành các quy định về an toàn an ninh, tuân thủ chỉ đạo tháo dỡ các hạng mục sai phạm.

Nếu chủ đầu tư không tự giác thực hiện các yêu cầu, UBND quận Ngũ Hành Sơn được chỉ đạo thuê đơn vị tư vấn, thi công để tiến hành tháo dỡ các hạng mục, công trình xây dựng vi phạm, phối hợp công an Đà Nẵng xử lý nghiêm những vi phạm chống đối.

Sở Ngoại vụ Đà Nẵng đã có văn bản gởi đến các cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự các nước đang có công dân lưu trú tại tổ hợp khách sạn Mường Thanh, để thông báo và nhắc nhở tình trạng pháp lý mà các công dân phải chấp hành. Các đơn vị Điện lực Đà Nẵng và cấp nước Đà Nẵng được yêu cầu cắt điện, nước tại công trình, ngay khi có yêu cầu phối hợp cưỡng chế từ chính quyền địa phương.

Theo chính quyền thành phố Đà Nẵng, sẽ không có bước nhượng bộ nào xảy ra trong quá trình thực hiện cưỡng chế này.

Nhạc Duy Hạ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an