CafeLand – Tae Kwang Vina Industrial đã bán toàn bộ 28,19 triệu cổ phiếu DIG đang nắm giữ.

Một dự án của DIC Corp

Theo thông tin từ Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp), Công ty CP Tae Kwang Vina Industrial vừa báo cáo cho biết đã bán toàn bộ 28,19 triệu cổ phiếu DIG đang nắm giữ, tương đương 9,19% vốn của DIC Corp vào ngày 20/10.

Giao dịch được thực hiện thông qua phương thức thỏa thuận giữa Tae Kwang Vina Industrial và bên mua là nhà đầu tư trong nước.

Cùng phiên giao dịch này, cổ phiếu DIG cũng bất ngờ được khớp lệnh trên sàn với khối lượng khủng gần 5 triệu cổ phiếu và đóng cửa ở mức giá 19.600 đồng/cổ phiếu, tăng 4,5% so với phiên liền trước.

Như vậy, sau phiên giao dịch ngày 20/10, Tae Kwang Vina Industrial đã rút toàn bộ khỏi khoản đầu tư này sau 3 năm nắm giữ cổ phần. Số tiền thu về ước tính xấp xỉ 535 tỷ đồng,

Trước đó, hồi đầu tháng 10, nhà đầu tư này cũng đã bán ra 2,25 triệu cổ phiếu với mục đích cơ cấu danh mục.

Tae Kwang Vina Industrial là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài (Hàn Quốc) đã được cấp giấy phép kinh doanh năm 2004. Doanh nghiệp Hàn Quốc này bắt đầu đầu tư vào DIG Corp từ tháng 11/2017, sau khi Bộ Xây dựng thoái vốn.

Mới đây, DIC Corp đã tổ chức lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về chủ trương hợp tác đầu tư dự án Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu với Him Lam. Tuy nhiên, kết quả kiểm phiếu, chỉ có 33,07% ý kiến đồng ý nên ĐHĐCĐ không thông qua chủ trương trên.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Dự án Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp)
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.