Chủ đề: Chung cư cũ
Dự án cải tạo chung cư B6 Giảng Võ là một trong những dự án thí điểm cải tạo, xây mới chung cư cũ đầu tiên. Tuy nhiên, 6 năm nay, dự án này vẫn "dậm chân tại chỗ".

Chung cư B6 Giảng Võ

Cách đây 7 năm, chung cư B6 Giảng Võ thuộc diện nguy hiểm cần phải di dời khẩn cấp. Để bảo vệ quyền lợi của mình, người dân sống ở chung cư này đã thống nhất chọn hai nhà đầu tư - Tổng công ty 36 và Công ty Mefrimex. Trong đó, Tổng công ty 36 có trách nhiệm thi công và đại diện chủ đầu tư còn Công ty Mefrimex có trách nhiệm cung cấp vốn và được toàn quyền quyết định các phương án đầu tư kinh doanh, đền bù cho người dân.

Tuy nhiên, bên cung cấp vốn là Công ty Mefrimex không có tiền trả cho thi công, dẫn tới tranh chấp, cùng với các thủ tục hành chính chậm chạp đã khiến dự án bị mắc kẹt. Sau đó, với lý do giúp dự án khởi động trở lại, Công ty Mefrimex đã vận động người dân và chuyển chủ đầu tư chính thức sang mình. Sau 6 năm nhận tiền hỗ trợ thuê nhà, gần 3 tháng nay, người dân đã không còn nhận được khoản này. Nhiều người già đã phải dọn đến nhà người thân ở nhờ vì không có tiền thuê nhà.

Việc thiếu khả năng thẩm định thông tin về năng lực tài chính của chủ đầu tư đã khiến cho người dân của chung cư B6 Giảng Võ lâm vào tình trạng "dở khóc dở cười". Lúc đó, họ chỉ biết rằng, Công ty Mefrimex có tài chính dồi dào qua thông tin từ Sở Tài chính thành phố.

Đến nay, Công ty Mefrimex đã chính thức thừa nhận không có khả năng tiếp tục thực hiện và xin trả lại dự án. Hơn lúc nào hết, những người dân chung cư B6 Giảng Võ đang mong chờ một nhà đầu tư thực sự đủ khả năng và UBND Thành phố Hà Nội tạo nên một cơ chế thông thoáng, để chung cư được xây và họ có cơ hội được trở về ngôi nhà của mình.

Tuyết Mai - Vũ Dũng (VTV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.