CafeLand - Bộ GTVT cho biết, sau khi giai đoạn 2 của tuyến nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình xác định được nguồn vốn, Bộ GTVT sẽ chỉ đạo các cơ quan liên quan hoàn chỉnh thủ tục đầu tư, sớm triển khai đầu tư dự án theo quy mô hoàn chỉnh như đề nghị của cử tri tỉnh Hưng Yên.

Bộ GTVT vừa có Công văn số 9273/BGTVT-KHĐT gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên trả lời kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Trước đó, Bộ GTVT nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Hưng Yên do Ban Dân nguyện - Ủy ban Thường vụ Quốc hội chuyển đến, nội dung kiến nghị như sau:

Dự án cầu Hưng Hà và đường nối đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Cầu Giẽ - Ninh Bình được khánh thành, thông xe từ đầu tháng 2/2019. Hiện nay, lưu lượng xe lưu thông lớn, nên tại nút giao giữa QL.39A và đường nối giữa hai đường cao tốc (thuộc thôn Phương Thông, xã Phương Chiểu, TP Hưng Yên) thường xảy ra tai nạn giao thông. Đề nghị Bộ GTVT sớm thực hiện dự án cầu vượt tại nút giao thông này để nhằm đảm bảo tốc độ khai thác và an toàn giao thông của tuyến kết nối. Cũng do lưu lượng quá lớn nên nguy cơ tai nạn giao thông rất cao. Đề nghị Bộ GTVT sớm cho đầu tư giai đoạn 2 của dự án từ phần vốn dư của Dự án cầu Hưng Hà (hiện tại đã giải phóng xong toàn bộ mặt bằng, đã đầu tư các công trình ngầm. Nếu được đầu tư, việc thi công rất thuận lợi, sẽ phát huy hiệu quả cao toàn tuyến).

Cử tri Hưng Yên kiến nghị cấp thiết đầu tư giai đoạn 2 tuyến nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Về nội dung kiến nghị của cử tri Hưng Yên, Bộ GTVT cho biết Bộ GTVT có văn bản số 6157/BGTVT-KHĐT ngày 05/8/2020 trình Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án xây dựng cầu Hưng Hà làm cơ sở để đầu tư hạng mục cầu vượt QL.39. Hiện nay, Thủ tướng Chính phủ đang giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp Bộ Tài chính thẩm định Báo cáo điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án. Sau khi chủ trương đầu tư dự án xây dựng cầu Hưng Hà được Thủ tướng Chính phủ quyết định điều chỉnh, Bộ GTVT sẽ chỉ đạo các cơ quan liên quan hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư, sớm triển khai thi công hạng mục cầu vượt QL.39 như đề nghị của cử tri tỉnh Hưng Yên.

Về đầu tư giai đoạn 2 của tuyến nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình từ nguồn vốn dư của Dự án cầu Hưng Hà, Bộ GTVT cho biết, kinh phí còn dư và kinh phí trong kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020 của Dự án xây dựng cầu Hưng Hà sau khi đầu tư bổ sung nút giao QL.39 không đủ để để mở rộng giai đoạn 2 tuyến nối 2 cao tốc.

Sau khi giai đoạn 2 của dự án xác định được nguồn vốn, Bộ GTVT sẽ chỉ đạo các cơ quan liên quan hoàn chỉnh thủ tục đầu tư, sớm triển khai đầu tư dự án theo quy mô hoàn chỉnh như đề nghị của cử tri tỉnh Hưng Yên.

Trường Anh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.