CafeLand - Theo báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội quý 4/2012 của Savills Việt Nam, thị trường căn hộ dịch vụ phía Tây Hà Nội đang trở thành điểm thu hút các chuyên gia nước ngoài. Số căn cho thuê được ở các quận Cầu Giấy và Từ Liêm đã tăng 9% theo quý, mức tăng cao nhất trong các khu vực nghiên cứu.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Theo Savills, tổng nguồn cung gồm khoảng 2.900 căn, tăng 1% theo quý và theo năm do có 2 dự án hạng B ở quận Hoàn Kiếm mới đi vào hoạt động. Nguồn cầu căn hộ dịch vụ tăng nhẹ 2,6% so với quý 3/2012 và 12% so với năm 2011.

Công suất thuê trung bình của toàn thị trường đạt 83,8%, tăng 1,4 điểm phần trăm theo quý, trong khi giá thuê trung bình đạt 557 nghìn đồng/m2/tháng, tăng 0,3% theo quý. Trong đó, hạng A là hạng duy nhất tăng cả giá thuê và công suất thuê với 691 nghìn đồng/m2/tháng và công suất thuê tăng lên 80% trong quý 4/2012. Do có sự linh hoạt trong thời gian cho thuê, các dự án ở phía Tây Hà Nội có đóng góp lớn nhất trong việc tăng công suất thuê của hạng A.

Công suất thuê của hạng B đạt 91%, tăng 3 điểm phần trăm theo năm nhưng giảm 1 điểm phần trăm theo quý do nguồn cung tăng. Giá thuê của hạng B giữ nguyên ở mức 431 nghìn đồng/m2/tháng so với quý trước và tăng 2% theo năm.

Riêng có công suất thuê của căn hộ hạng C là sụt giảm, chỉ còn 87% trong quý này. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ quý quý 4/2011, công suất của hạng C xuống dưới 90%. Trong khi đó, giá thuê đã giảm trong 2 quý liên tiếp, xuống 331.000 nghìn đồng/m2/tháng, giảm 1,2% theo quý nhưng giữ nguyên theo năm.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.