CafeLand – Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cơ sở 2 với quy mô 1.000 giường sẽ được tạm sử dụng để điều trị Covid – 19.

Ngày 25/3, Sở Y tế TP.HCM cho biết trong thời gian tới sẽ chuẩn bị phương án nhân sự cho kế hoạch tiếp theo khi tạm sử dụng cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM (quận 9) với quy mô 1.000 giường để điều trị Covid -19.

Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 tọa lạc trên đường Hoàng Hữu Nam thuộc ấp Cây Dầu, phường Tân Phú, quận 9.

Bệnh viện nằm liền kề với nhiều đầu mối giao thông quan trọng cữa ngõ phía Đông TP.HCM như xa lộ Hà Nội, tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, bến xe miền Đông mới…

Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 được xây dựng trên khu đất có diện tích 5.56ha có tổng vốn đầu tư gần 6.000 tỉ đồng.

Quy mô của bệnh viện gồm 9 tầng và 1 tầng bán hầm với 1.000 giường bệnh. Dự án được giao cho Ban quản lý đầu tư xây dựng các công trình thuộc Sở Y tế TP.HCM làm chủ đầu tư.

Bệnh viên Ung bướu cơ sở 2 là một trong 5 đề án đầu tư xây dựng mới 5 bệnh viện, viện thuộc tuyến Trung ương và tuyến cuối đặt tại TP.HCM do Thủ tướng phê duyệt năm 2014.

Với quy mô 1.000 giường, Bệnh viện đạt tiêu chuẩn cao nhất về xây dựng của Bộ Y tế với trên 90 m2 một giường bệnh. Đặc biệt, bệnh viện có sân đậu trực thăng phục vụ những ca cấp cứu đặc biệt. Hiện nay, ngoài bệnh viện Ung bướu thì TP.HCM còn mộ số bệnh viện khác có sân bay trực thăng như Bệnh viện Tim Tâm Đức (quận 7), Bệnh viện Nhi Đồng thành phố (Bình Chánh), Bệnh viện Quân y 175 (quận Gò Vấp), Bệnh viện Nhân dân 115 (quận 10).

Nguyễn Văn - Hoàng Sang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: benh vien ung buou,covid 19,khu dong tphcm

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.