CafeLand – Ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Thái Lĩnh, Giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo.

Công an làm việc với lãnh đạo công ty Alibaba. Ảnh: PLO.

Chiều 18/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đang kiểm tra, khám xét tại trụ sở Công ty cổ phần địa ốc Alibaba trên đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Cơ quan công an cũng đã đọc lệnh bắt tạm giam đối với  ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Thái Lĩnh, Giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba để điều tra về hành vi lừa đảo.

Được biết, ông Nguyễn Thái Luyện sinh năm 1985, quê Gia Lai. Còn ông Lĩnh là em trai ruột của ông Luyện.

Theo giới thiệu từ website của công ty Alibaba, doanh nghiệp này được thành lập từ ngày 5/5/2016 với nhân sự ban đầu là 4 người và vốn điều lệ khoảng 100 triệu đồng. Tuy nhiện hiện nay nay vốn điều lệ của công ty đã tăng vọt lên thành 5.600 tỉ, số lượng nhân sự cũng đạt con số 2.506 người. Số sản phẩm đất nền được công ty này triển khai cũng ghi nhận 28.868 sản phẩm.

Những năm vừa qua, địa ốc Alibaba được nhắc đến nhiều bởi hàng loạt dự án đất nền được triển khai tại nhiều địa phương như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận… Tuy nhiên, những dự án này đều dính nghi vấn như phân lô trên đất nông nghiệp, dự án không được cấp phép tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cho người mua.

Chính quyền nhiều địa phương đã phải lên tiếng cảnh báo về các dự án mà Ailbaba rao bán. Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, nhiều địa phương đã tổ chức cưỡng chế các khu đất nông nghiệp mà công ty Alibaba tự ý làm hạ tầng rồi phân lô bán nền.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Nguyễn Hoàng     Nguyễn Hoàng - 19/09/2019 8:50 AM     Trả lời

Cuối cùng thì Ali33 và 40 tên cướp cũng rơi vào rọ

 (0 (0)

Trả lời
Ho Kenh     Ho Kenh - 24/09/2019 11:41 AM     Trả lời

Tôi nghỉ từ vụ việc này các nhà quản lí bds, quản lí nhà nước mới nhận ra dc cái gì phát triển , mâu thuẩn mới phát triển dc. Ông luyện làm sai nhưng có ý tưởng, tại sao nhà nước các nhà quản lí ko áp dụng cơ sở này để làm dự án thật , tại sao người dân lại có nhu cầu như vậy ??? 1 phần sinh lời ư, 1 phần để ở . Tiềm năng đánh thức đô thị mới, tạo điều kiện cho xả hội năng động phát triển. Chính phủ qui hoạch 5 ,10 năm tại sao ko rút ngắn lại thời gian. Bởi vậy khu đất bỏ hoang , dân cư cứ chen lấn 1 chổ . Tầm nhìn của các nhà quản lí còn lạc hậu . Chỉ biết ngồi bàn giấy. Tôi chỉ chia sẻ để phát triển.

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.