CafeLand - Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an làm rõ thông tin về Alibaba; Đà Nẵng: Địa phương giao “nhầm” đất rừng, dân chịu khổ; Vướng giải phóng mặt bằng, thu hồi đất: Hàng trăm dự án 'giậm chân' tại chỗ... là những thông tin nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an làm rõ thông tin về Alibaba

Cụ thể, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ thông tin phản ánh của báo chí liên quan đến các vi phạm của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba trong thời gian qua, có biện pháp xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trong tháng 9/2019.

Được biết, thời gian gần đây, một số phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh về các vi phạm của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba trong việc rao bán các dự án bất động sản tại một số địa phương...xem thêm

Đà Nẵng: Địa phương giao “nhầm” đất rừng, dân chịu khổ

Năm 2016, Đà Nẵng có Quyết định giao 442,14ha diện tích rừng nghèo cho người dân Hòa Bắc trồng rừng kinh tế. Tuy nhiên, khi người dân phát quang thì phát hiện đây là khu vực rừng có gỗ lớn, thuộc diện bảo tồn, quản lý. Người dân nhiều lần kiến nghị tìm giải pháp thay thế, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết khiến cuộc sống trở nên khó khăn vì không bảo đảm tư liệu sản xuất.

Ông Bùi Văn Chữ (người Cơ Tu, ở xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang) cho biết, năm 2017, ông vui mừng khi được thành phố Đà Nẵng giao đất rừng sản xuất. Cùng với nhiều người, năm 2014 gia đình ông được giao 3 héc ta đất rừng sản xuất theo chương trình hỗ trợ xóa đói giảm nghèo...xem thêm

Hòa Bình gặp khó trong gánh nặng nợ nần

Cùng với sự lao dốc của anh cả trong ngành xây dựng Coteccons, Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) cũng không phải là ngoại lệ.

Cụ thể, doanh thu trong sáu tháng đầu năm mặc dù tăng 12% nhưng lợi nhuận sau thuế lại sụt giảm tới 42%. Không chỉ có vậy, gánh nặng khoản phải thu ngày càng lớn và hiện đã lớn gấp ba lần vốn chủ sở hữu cho thấy rủi ro của HBC ngày càng cao. Với sự khó khăn của ngành bất động sản ngày càng gia tăng và sức khỏe tài chính không thực sự tốt thì Công ty Hòa Bình được dự báo sẽ khó giữ được “hòa bình” trong thời gian tới...xem thêm

Vướng giải phóng mặt bằng, thu hồi đất: Hàng trăm dự án 'giậm chân' tại chỗ

Hàng trăm dự án tại Hà Nội và các địa phương giậm chân tại chỗ do vướng mắc trong giải phóng mặt bằng (GPMB). Công trình nghìn tỷ của nhà nước cũng lâm vào cảnh ì ạch, vốn doanh nghiệp tư nhân đi vay cũng đành nằm chờ chưa biết đến khi nào…mới được xử lý.

Dự án nhà ở kết hợp bãi đỗ xe tại phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm mặc dù triển khai thủ tục từ năm 2009 nhưng đến nay vẫn “giậm chân tại chỗ” do đủ kiểu vướng mặc về quy hoạch, thủ tục thu hồi đất. Được UBND thành phố Hà Nội chấp thuận từ tháng 4/2009, Sở Quy hoạch Kiến trúc chấp thuận Quy hoạch tổng thể mặt bằng khu đất với tổng diện tích lập nghiên cứu quy hoạch khoảng hơn 13.540 m2. Quận Bắc Từ Liêm cũng đã phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ đối với 315 hộ và 13 tổ chức...xem thêm

Thaco sở hữu hơn 26% vốn tại HAGL Agrico của Bầu Đức

Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) vừa công bố kết quả phát hành cổ phiếu để chuyển đổi hơn 221.700 trái phiếu. Theo đó, công ty đã phát hành 221,7 triệu cổ phiếu cho 14 cá nhân và một tổ chức là Công ty cổ phần Ôtô Trường Hải (Thaco). Vốn điều lệ của HAGL Agrico tăng từ 8.868 tỷ đồng lên 11.085 tỷ đồng sau phát hành.

Sau đợt chuyển đổi này, Thaco trở thành cổ đông lớn thứ 2 tại HNG với tỷ lệ sở hữu 26,29% vốn. Trong khi đó, Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG) và Công ty cổ phần Hưng Thắng Lợi Gia Lai, doanh nghiệp do HAG nắm 99% vốn, chỉ còn sở hữu 49,23% vốn HAGL Agrico...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.