CafeLand - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an xác minh, làm rõ nội dung báo chí phản ánh liên quan đến Công ty cổ phân địa ốc Alibaba.

Cụ thể, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ thông tin phản ánh của báo chí liên quan đến các vi phạm của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba trong thời gian qua, có biện pháp xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trong tháng 9/2019.

Được biết, thời gian gần đây, một số phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh về các vi phạm của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba trong việc rao bán các dự án bất động sản tại một số địa phương.

Đặc biệt, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Công ty Alibaba đã và đang tổ chức mở bán nhiều dự án đất nền khi chưa được phê duyệt gây ra nhiều hệ lụy cho khách hàng và quy hoạch của địa phương. Lãnh đạo Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhiều lần có văn bản khuyến cáo về các dự án ảo của Alibaba trên địa bàn.

Mới đây, UBND Thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) phối hợp với UBND xã Châu Pha cưỡng chế công trình vi phạm của ông Nguyễn Ngọc Sự (ngụ TP Hà Nội). Công trình bị cưỡng chế có diện tích 24.500m2 tọa lạc tại xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) được công ty CP Địa ốc Alibaba (viết tắt Công ty Alibaba) phân phối đất nền dưới tên "Dự án Alibaba Tân Thành Center City 1".

Trước đó, một khu đất khác của Alibaba cũng bị UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ tiến hành cưỡng chế hành chính bắt buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi thay đổi hiện trạng mục đích sử dụng đất (làm đường trái phép) trên đất nông nghiệp tại.

Hiện tại, Công ty Alibaba đang quảng bá rầm rộ cho một dự án mang tên Alibaba Newtimes City Thắng Hải tại Bình Thuận. Công ty này đã tổ chức các đoàn đưa khách đến khu vực dự án và đã tiến hành nhận đặt cọc giữ chỗ. Tuy nhiên, UBND tỉnh Bình Thuận khẳng định trên địa bàn không hề có dự án mang tên Alibaba Newtimes City Thắng Hải như Alibaba quảng cáo. Địa phương này cũng đã cắm biển cảnh báo người mua tránh phải mất tiền vì dự án ảo.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Vet     Vet - 14/08/2019 8:12 PM     Trả lời

Phải truy tố công ty alibaba

 (0 (0)

Trả lời
Ho Quang     Ho Quang - 16/08/2019 4:14 PM     Trả lời

Làm rõ thông tin về địa ốc alibaba , đợt này không có báo cáo củng căng à nha :D

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.