CafeLand - Hà Nội siết quản lý thuế đối với hoạt động cho thuê nhà; Kiến nghị cho phép chuyển quyền sử dụng đất khi dự án chưa hoàn thành 100% hạ tầng kỹ thuật; Gần 1.500 tỉ đồng mở rộng quốc lộ 50 đoạn qua huyện Bình Chánh... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Gần 1.500 tỉ đồng mở rộng quốc lộ 50 đoạn qua huyện Bình Chánh

Quốc lộ 50 đoạn đi qua huyện Bình Chánh có chiều dài khoảng 8,5km sẽ được nâng cấp mở rộng lên 34m. Tổng kinh phí đầu tư là gần 1.500 tỉ đồng. Dự án sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2021 – 2025.

Tuyến quốc lộ 50 dài 88 km, điểm đầu từ cầu Nhị Thiên Đường (quận 8) chạy qua huyện Cần Giuộc (Long An), điểm cuối tại Lộ Dừa (Tiền Giang). Đây là tuyến huyết mạch nối TP HCM đi các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Trong những năm qua, nhiều đoạn của tuyến quốc lộ này đia qua địa bàn Long An, Tiền Giang đã được nâng cấp mở rộng...xem thêm

Hà Nội siết quản lý thuế đối với hoạt động cho thuê nhà

Theo Cục Thuế thành phố Hà Nội, vẫn còn nhiều trường hợp cho thuê nhà, thuê căn hộ chung cư nhưng không kê khai, nộp thuế hoặc kê khai thiếu trung thực, không đúng so với giá cho thuê thực tế.

Cục Thuế thành phố Hà Nội cho biết, những năm vừa qua, các hộ gia đình, cá nhân kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội có nhà cho thuê đã có ý thức trong việc tuân thủ kê khai, nộp thuế thông qua số đối tượng đăng ký thuế, kê khai, nộp thuế tăng dần qua các năm. Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tình hình sản xuất kinh doanh của hộ, cá nhân kinh doanh nói chung và hộ, cá nhân cho thuê nhà nói riêng chịu nhiều ảnh hưởng...xem thêm

Bắc Ninh chi gần 1.600 tỉ xây cầu nối Bắc Ninh – Hải Dương

Các hạng mục chính của dự án bao gồm đầu tư xây dựng cầu vượt Kênh Vàng và đường dẫn hai đầu cầu với chiều dài tuyến khoảng 13,4 km. Trong đó, điểm đầu tại Km0+00 giao với QL 17 tại Km27+600 thuộc địa phận huyện Gia Bình, điểm cuối tại Km13+400 giao với QL 37 tại Km77+400 thuộc địa phận tỉnh Hải Dương.

Phần cầu Kênh Vàng có chiều dài khoảng 740m, bề rộng dự kiến 23,5m được thiết kế quy mô vĩnh cửu, kết cấu bê tông cốt thép dự ứng lực; phần đường dẫn hai đầu cầu có chiều dài 12,6km, mặt đường rộng 15m. Thời gian thực hiện dự án là năm 2022 - 2025...xem thêm

Kiến nghị cho phép chuyển quyền sử dụng đất khi dự án chưa hoàn thành 100% hạ tầng kỹ thuật

UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản kiến nghị Bộ Xây dựng cho phép 2 doanh nghiệp bất động sản được phép chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở tại (phân khu 1) dự án Khu đô thị - thương mại - dịch vụ Đông Bắc cầu Tân An và giai đoạn 1 dự án Khu Dịch vụ, Thương mại, dân cư Bắc cầu Tân An.

Cụ thể, đối với dự án Khu đô thị - thương mại - dịch vụ Đông Bắc cầu Tân An, phường Bình Định, thị xã An Nhơn đã được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH Tân An Land đầu tư. Hiện tại, nhà đầu tư đã cơ bản đầu tư xây dựng hoàn thành hệ thống hạ tầng kỹ thuật và đã xây dựng xong phần thô của 7 căn nhà mẫu tại dự án nêu trên. Vừa qua, nhà đầu tư có văn bản đề nghị xem xét cho nhà đầu tư được thực hiện việc chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở đối với dự án theo quy định tại Nghị định số 11/NĐ-CP ngày 14/1/2013 của Chính phủ về quản đầu tư phát triển đô thị...xem thêm

Đánh thuế cho thuê căn hộ: người dân BỨC XÚC, chuyên gia NÓI GÌ?
Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.