CafeLand - Xây dựng không phép, sai phép ở TP.HCM tăng 37,6%; Sẽ có nhiều nhà đầu tư Tây Âu gia nhập thị trường bất động sản Việt sau EVFTA; Sắp tới, người có nhiều nhà ở sẽ phải đóng thuế ở mức cao... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Xây dựng không phép, sai phép ở TP.HCM tăng 37,6%

Theo báo cáo của UBND Thành phố, trong 6 tháng đầu năm, thành phố đã cấp 21.938 giấy phép xây dựng, tăng 6% so với cùng kỳ với tổng diện tích sàn xây dựng 7.095.256m2.

Cụ thể trong 6 tháng đầu năm, Thành phố đã ban hành 4.729 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1.136/1.640 trường hợp vi phạm (tăng 37,6% so với cùng kỳ). Trong đó, xây dựng sai phép có 619 trường hợp; xây dựng không phép 616, vi phạm khác có 405 trường hợp. Dự kiến trong tháng 7/2019, Thành phố tổ chức hội nghị chuyên đề toàn Thành phố về lập lại trật tự xây dựng...xem thêm

Sẽ có nhiều nhà đầu tư Tây Âu gia nhập thị trường bất động sản Việt sau EVFTA?

Theo bà Hoàng Nguyệt Minh, Phó Giám đốc Tư vấn Đầu tư, Savills Hà Nội kỳ vọng, sau khi hiệp định thương mại tự do Châu âu - Việt Nam (EVFTA) được ký kết, sẽ có nhiều hơn các nhà đầu tư Tây Âu như Hà Lan và Anh bày tỏ sự quan tâm đến thị trường bất động sản Việt Nam.

Hiện nay thị trường bất động sản Việt Nam chưa có nhiều gương mặt của các nhà đầu tư Tây Âu. Tuy vậy đã có một số tên tuổi của các nhà đầu tư Đông Âu như Nga, Séc, Slovakia xuất hiện...xem thêm

Sắp tới, người có nhiều nhà ở sẽ phải đóng thuế ở mức cao

Quốc hội vừa giao Chính phủ thực hiện đổi mới chính sách tài chính về đất đai theo hướng hiệu quả, bền vững.

Trong đó, đáng chú ý là Quốc hội yêu cầu Chính phủ nghiên cứu, đề xuất cơ chế kiểm soát chặt chẽ, khắc phục tình trạng đầu cơ đất đai thông qua chính sách thuế theo hướng người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đất bỏ hoang, đất đã giao, đã cho thuê nhưng chậm đưa vào sử dụng thì phải chịu mức thuế cao hơn...xem thêm

Nhà sửa xong 3 năm, nhà thầu ở Hà Nội khóc ròng vì bị om vốn

15 khu nhà ở công nhân đầu tiên của Hà Nội được cải tạo do xuống cấp. Việc sửa chữa đã hoàn tất 3 năm, nhưng các nhà thầu đang khóc ròng vì chưa được thanh toán.

Dự án cải tạo, sửa chữa, nâng cấp khu nhà ở công nhân (xã Kim Chung, huyện Đông Anh) được UBND TP Hà Nội chấp thuận, cấp kinh phí từ năm 2016, giao Sở Xây dựng chủ trì. Tổng số đơn nguyên nằm trong kế hoạch sửa chữa, cải tạo là 15/24 do xuống cấp nghiêm trọng. Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội là nhà thầu chính thi công đã thuê nhiều nhà thầu phụ...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.